Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 5 sai lầm khiến trang web không đạt chuẩn SEO

Ngày tạo: 30/12/2016

5 sai lầm khiến trang web không đạt chuẩn SEOCó nhiều yếu tố quyết định một trang web chuẩn SEO thì cũng có nhiều nguyên nhân khiến website của bạn không đạt chuẩn. Vậy những nguyên nhân đó là gì? Việc làm nào ảnh hưởng đến quá trình thiết kế một website chuẩn SEO? Hãy đi tìm câu trả lời thông qua những chia sẻ dưới đây. 

1. Đặt sai mục tiêu

Website đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm là nhờ từ khóa. Quá trình nghiên cứu, phân tích và chọn lọc từ khóa cần đảm bảo sử dụng những cụm từ khóa mang tính tập trung cao mà lại ít cạnh tranh trước, sau đó mới đến những từ khóa đơn cạnh tranh cao. Nếu tuân thủ điều này, bạn có thể thực hiện chiến lược SEO thành công. 

2. Làm SEO không nghiêm túc

Thiết kế web SEO hay thực hiện chiến lược SEO là cả một quá trình lâu dài, không phải “ngày một ngày hai” mà thành công được. Nếu không nghiêm túc và kiên trì khi làm SEO, thất bại là điều khó tránh. Nên nhớ, SEO chỉ thành công khi bạn đầu tư cả thời gian lẫn công sức để thực hiện các phương pháp kỹ thuật và thủ thuật, đồng thời không ngừng tư duy và tích lũy kinh nghiệm để đạt hiệu quả cao nhất. 3. Định hướng sai lầm

SEO có nhiều khuynh hướng, và bạn không nhất thiết phải chạy theo khuynh hướng mới nhất. Chẳng hạn như nhiều người có thói quen cứ vài ngày thì đưa website lên hệ thống tìm kiếm một lần, những người khác thì cho rằng phần tối quan trọng với các link website là phải có thuộc tính rel=nofollow. Tuy nhiên, thực tế, để website chuẩn SEO thì quan trọng nhất vẫn là tối ưu hóa nội dung, làm cho nội dung bài viết trên web thật đa dạng và chất lượng. 

4. Chọn sai từ khóa

Sai lầm này khá phổ biến, ngay cả các công ty thiết kế website chuẩn SEO Google cũng mắc phải. Việc không dành thời gian để nghiên cứu, phân tích từ khóa dẫn đến chọn sai, không chỉ phí phạm thời gian, công sức mà còn tốn kém tiền bạc. Từ khóa tốt nhất để SEO không phải là từ khóa mang tính cạnh tranh cao hay được tìm kiếm nhiều nhất, mà đó là các từ khóa có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hay ngành nghề mà doanh nghiệp hoạt động, những từ khóa có khả năng thu hút khách hàng tiềm năng nhất. 5. Đặt sai backlink

Backlink là một trong những yếu tố góp phần mang đến thành công cho chiến lược SEO. Để đạt thứ hạng cao trên Google thì việc xây dựng những backlink tốt, chất lượng là vô cùng quan trọng, tuy nhiên, lưu ý là những link tự động từ các hệ thống có sẵn có thể khiến website của bạn gặp rắc rối với Google, do đó, nên cân nhắc khi đặt link trong website của bạn.

Nếu “thoát khỏi” 5 sai lầm trên, chiến lược SEO của bạn chắc chắn sẽ đạt hiệu quả cao, đặc biệt là tiết kiệm được thời gian và công sức nhất. 

Lê Trinh