Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 5 thất bại của một thiết kế website bất động sản

Ngày tạo: 22/11/2016

5 thất bại của một thiết kế website bất động sảnMuốn quảng bá các dự án của mình đến đông đảo khách hàng tiềm năng thì thiết kế website bất động sản là một công cụ hữu ích. Tuy nhiên, để phát huy tối đa hiệu quả của một thiết kế website bất động sản cũng như không gây cảm giác khó chịu, phiền phức cho khách hàng, quá trình thiết kế cần tránh 5 điều dưới đây.

1. Kể lại toàn bộ câu chuyện của bạn

Kể lại câu chuyện của bản thân cũng là một cách để tư vấn, chia sẻ và tạo sự gần gũi, tin tưởng cho khách hàng. Tuy nhiên, điều này chỉ được đảm bảo nếu bạn không quá lạm dụng, sa đà vào câu chuyện, khiến khách hàng cảm thấy mất thời gian vào những chi tiết thừa thãi, không cần thiết. Do đó, nếu muốn đưa câu chuyện của mình vào thiet ke website bat dong san thì nên chọn lọc câu chuyện có liên quan, những nội dung và hình ảnh có thể đáp ứng và thỏa mãn yêu cầu của khách hàng nhất. 

2. Lỗi chính tả và ngữ pháp

Khách hàng của website bất động sản hầu hết là những người có vị thế xã hội, tiềm lực tài chính, vì vậy, nội dung trên website không đơn thuần là để quảng bá dự án, mời chào khách hàng mà còn phải thể hiện được sự tôn trọng họ. Điều này được thể hiện qua từng câu từng chữ, qua văn phong - phong cách viết bài. Trước khi đăng tải một bài viết lên website, cần kiểm tra lại toàn bộ nội dung, rà soát lại lỗi chính tả và ngữ pháp để có thể vừa cung cấp nội dung hữu ích cho khách hàng, vừa khiến họ hài lòng và dễ chịu nhất vì cảm giác được tôn trọng. 3. Cung cấp thông tin đã quá cũ

Bất động sản là lĩnh vực cạnh tranh, áp lực và thay đổi liên tục. Sự thay đổi này không chỉ liên quan đến sự phát triển của doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến lợi ích của khách hàng. Nếu bạn cập nhật những thông tin quá cũ, không còn giá trị thì khách hàng cảm thấy website thật nhàm chán, lạc hậu, không thể hỗ trợ được nhu cầu của họ và ngay lập tức, rời khỏi website để tìm thấy website khác. Do đó, hãy luôn cập nhật tin tức thị trường và update liên tục lên thiết kế web bất động sản để vừa tạo sự mới mẻ cho website, vừa thỏa mãn nhu cầu của khách hàng nhất. 

4. Bổ sung âm nhạc

Nhiều người chủ động bổ sung thêm âm nhạc để tạo sự sinh động cho thiet ke web bat dong san, tuy nhiên, nên cân nhắc bởi 3 lý do sau: 

- Không phải lúc nào cũng phù hợp với khách hàng: “Chín người mười ý”, sẽ có khách hàng thích âm nhạc, và cũng sẽ có khách hàng không thích. Vì vậy, nếu cài âm nhạc lên website, một số người cảm thấy khó chịu, phiền phức và rời khỏi website ngay lập tức. - Khó khăn trong việc chọn âm lượng: Bạn sẽ lựa chọn âm lượng như thế nào? Quá nhỏ coi như thừa, quá to lại gây phiền nhiễu cho khách hàng, khiến họ khó có thể tập trung vào thông tin trên trang web.

- Cản trở khách hàng truy cập ở nơi công cộng hoặc nơi yên tĩnh: Tiếng nhạc vang lên khi khách hàng truy cập vào trang web trong một không gian yên tĩnh hoặc nơi công cộng sẽ khiến họ cảm thấy bất tiện, ngại ngùng với mọi người xung quanh. Và vì vậy, bạn đã đánh mất rất nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng. 

5. Cách trò chuyện rời rạc

Lý do khách hàng lựa chọn doanh nghiệp bạn phụ thuộc rất lớn vào cách chia sẻ, tư vấn. Theo đó, khi trò chuyện với khách hàng qua công cụ chat trực tuyến, ngoài việc sử dụng ngôn ngữ phổ thông hoặc tiếng Anh thông dụng thì phải tạo được sự gần gũi, thân thiện cho khách hàng bằng chính sự tự nhiên và cởi mở của bạn để có thể mang đến cảm giác thoải mái và tin tưởng cho khách hàng. 

Lê Trinh