Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 5 thói quen giúp tăng thứ hạng website

Ngày tạo: 03/07/2017

5 thói quen giúp tăng thứ hạng websiteKhông cần sử dụng các chiến dịch SEO web hay quảng cáo website rầm rộ, thế nhưng, website của bạn vẫn nghiễm nhiên đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm cũng như mang đến sự hài lòng cao nhất cho người dùng. Đó là nhờ 5 thói quen hàng ngày dưới đây.

1. Viết và cập nhật bài viết mới

Không cần nói nhiều về vai trò và tầm quan trọng của nội dung đối với một thiết kế website. Bất kể website thuộc lĩnh vực gì, quy mô ra sao thì nội dung luôn được coi là xương sống, có vai trò thu hút, dẫn dắt và giữ chân người dùng. Bên cạnh đó, việc thường xuyên viết và cập nhật tin bài mới lên website sẽ nhận được đánh giá cao từ Google bởi Google luôn cho rằng “nội dung là vua”.

Những bài viết được cập nhật phải liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hay lĩnh vực doanh nghiệp đang hoạt động. Mỗi bài viết dao động trong 500 - 800 từ, kết hợp với hình ảnh hoặc video phù hợp để gia tăng chất lượng bài viết. Tối thiểu 1 ngày phải dành ra 1 giờ để viết. Mỗi tuần, nên có ít nhất 3 bài viết được cập nhật lên website. Điều này mang đến lợi ích to lớn trong việc tăng lượng truy cập và quảng bá thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp. 2. Cập nhật lại bài viết cũ

Nếu không có thời gian hoặc cạn kiệt ý tưởng để sáng tạo bài viết, bạn có thể cập nhật lại một bài viết cũ, nhưng lưu ý thay đổi tiêu đề và từ khóa trong bài viết sao cho phù hợp với thời điểm hiện tại. Nếu cẩn thận hơn, có thể viết lại đoạn mở đầu, thêm liên kết, đổi thẻ, H1, H2, xóa những nội dung không quan trọng,… Đây là cách làm đơn giản để những nội dung đặc sắc trên website không bị “lãng quên”.

3. Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội

Các công cụ tìm kiếm hiện nay phụ thuộc nhiều vào các hoạt động liên quan đến mạng xã hội. Mặc dù nó không trực tiếp đánh giá mạng xã hội, nhưng việc chia sẻ bài viết lên mạng xã hội sẽ thu hút được lượng truy cập lớn, nhờ đó nâng cấp các chỉ số đánh giá từ Google. Do đó, sau khi đăng bài viết lên website, đừng quên chia sẻ nó lên Google+, Facebook, hay đơn giản là chia sẻ hình ảnh trên website lên Instagram, Pinterest để tạo tương tác cao.

4. Tương tác, bình luận trên mạng xã hội

Mỗi ngày hãy dành ít nhất 10 phút để tham gia tương tác, bình luận trên mạng xã hội. Khi thực hiện hành vi tương tác, không chỉ đơn thuần là phản hồi người đọc, mà còn cho thấy sự nhiệt tình, tận tâm của bạn đối với mọi người. Và đây cũng là cách để bạn tạo dựng danh tiếng, xây dựng thương hiệu, phát triển chiến lược Marketing và tiếp cận với khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn. 5. Tạo tương tác trên các diễn đàn

Có thể sự ra đời và phát triển của mạng xã hội đã “hạ bệ” các diễn đàn, tuy nhiên, trong SEO web, cụ thể là tạo và thu hút link, diễn đàn đóng một vai trò quan trọng. Và đây vẫn là nơi lý tưởng để doanh nghiệp chia sẻ quan điểm, tìm kiếm thông tin và phát triển thương hiệu cá nhân. Vì vậy, đừng quên đăng ký thành viên và tương tác thường xuyên trên các diễn đàn lớn.

Tất cả 5 thói quen trên mất 2 giờ mỗi ngày, thế nhưng, chúng lại có tác động rất lớn trong việc cải thiện và tăng thứ hạng website.

Lê Trinh