Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 5 tiêu chí giúp tăng doanh thu cho website nhà hàng

Ngày tạo: 30/08/2017

5 tiêu chí giúp tăng doanh thu cho website nhà hàngThiết kế website nhà hàng vừa là công cụ để nhà hàng quảng bá thương hiệu, hoạt động; vừa là kênh để người dùng có thể đặt món và thanh toán trực tuyến. Để tăng doanh thu cho nhà hàng, thiết kế website nhà hàng cần đảm bảo 5 tiêu chí dưới đây. 

1. Hình ảnh trên website phải tạo ra cảm xúc

Với thiết kế website nhà hàng, hình ảnh đóng một vai trò quan trọng. Đó có thể là hình ảnh về các hoạt động nhà hàng, cũng có thể là hình ảnh món ăn, đồ uống,… Dù là hình ảnh nào chăng nữa cũng phải đảm bảo sắc nét, chân thực, đặc biệt là tạo ra cảm xúc cho người xem, mang đến một cái nhìn ấm cúng, sang trọng và chuyên nghiệp.  2. Điền đầy đủ các thông tin cho menu

Mục đích chính của người dùng khi truy cập vào website nhà hàng là xem menu món ăn. Vì thế, hãy cập nhật đầy đủ các món ăn lên website, bao gồm cả giá cả để người dùng có thể biết được họ sẽ ăn món gì, trả bao nhiêu tiền,… Đồng thời, nên bố trí menu ở nơi dễ nhìn thấy để tạo sự thuận tiện cho người dùng trong việc tìm kiếm và nhấp chuột. 

3. Hãy để website hiển thị được trên thiết bị di động

Website nhà hàng hiển thị tốt trên mọi thiết bị di động không chỉ gia tăng tính chuyên nghiệp mà còn giúp nhà hàng tiếp cận đông đảo người dùng, mọi lúc mọi nơi. Đây không chỉ là tiêu chí mà còn là yêu cầu bắt buộc trong thiết kế website hiện đại. 4. Đặt thông tin liên hệ tại vị trí dễ nhìn thấy

Khi tìm được món ăn cũng như ưng ý với không gian nhà hàng, người dùng sẽ tìm cách liên hệ với nhà hàng để được tư vấn và đặt bàn, đặt món. Vì thế, thông tin liên hệ phải được bố trí rõ ràng, chi tiết, dễ nhìn thấy trên website. Nếu mất quá nhiều thời gian để tìm thông tin liên hệ, người dùng thường đánh mất kiên nhẫn. 

5. Liên kết với fanpage của nhà hàng

Website nhà hàng được liên kết với fanpage nhà hàng sẽ gia tăng cơ hội tiếp cận người dùng. 2 yếu tố này hoạt động song song chắc chắn sẽ mang đến nhiều lợi ích trong việc quảng bá thương hiệu, hoạt động nhà hàng, từ đó giúp hoạt động kinh doanh của nhà hàng luôn phát triển bền vững. 

Lê Trinh