Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 5 tiêu chí viết nội dung tốt nhất khi làm SEO (P2)

Ngày tạo: 20/12/2016

5 tiêu chí viết nội dung tốt nhất khi làm SEO (P2)Bất kể bạn làm SEO theo hình thức nào: sử dụng dịch vụ SEO giá rẻ, SEO cao cấp hay tự thân vận động… thì nguyên tắc duy nhất cần tuân thủ để mang về hiệu quả đó chính là tôn chỉ mục đích chất lượng nội dung, hướng đến người dùng. Nói một cách đơn giản và ngắn gọn, muốn làm SEO hiệu quả, cần có những bài viết với nội dung chất lượng. 

Dưới đây là 5 tiêu chí mà bạn cần tuân thủ để có được nội dung tốt nhất khi làm SEO.

Hãy chân thật

Như đã nói, tính chân thật là rất quan trọng. Với việc làm SEO, bạn là người có quyền tạo ra và kiểm soát nội dung, nhưng không có quyền nói dối người đọc.
Theo đó, nhất định không được nói quá, hoặc đưa ra kết luận về vấn đề mà bạn không nắm rõ. Hãy chắc chắn về những gì bạn viết ra là đúng, với những nội dung, mặc dù hấp dẫn và “nóng sốt” thì hoặc là hiểu và viết cho kỹ lưỡng, hoặc là bỏ qua nếu không muốn nhận về “gạch đá”. Sự giả dối, không trung thực cũng sẽ để lại ấn tượng không tốt trong lòng người dùng, việc người dùng quay lại ở lần tiếp theo vì thế cũng sẽ rất khó để xảy ra.Ngắn gọn

Dù là hình thức thể hiện nội dung nào? Bằng báo giấy, web trực tuyến hay lời nói…. Sự dài dòng luôn đồng nghĩa với tâm trạng chán ngán, ngại tiếp xúc từ người truy cập.
Bạn biết đấy, ở thời buổi này, đa phần chúng ta đều rất bận rộn và luôn tồn tại tâm lý ngại đọc, thường thích xem hoặc nhìn hình ảnh hơn. Do đó khi làm nội dung cho SEO, nếu giao diện của bạn chứa những đoạn văn bản dài như tiểu thuyết thì sẽ rất khó để tạo hứng thú nơi người đọc.

Chính vì lý do đó nên bài viết của bạn cần có mở bài ngắn gọn, súc tích, nêu đúng và trúng vấn đề. Các bài trên 400 chữ nên chia ra thành các đoạn nhỏ với các tiêu đề nhỏ (khái quát nội dung chính trong đoạn một cách ngắn gọn).... Nói tóm lại, hãy giữ cho website của bạn ngắn gọn, súc tích nhất có thể.Thêm các liên kết liên quan


Những liên kết có giá trị giúp cung cấp thêm cho người dùng những thông tin liên quan, cùng chủ đề mà bạn đã đăng tải trước đó. Cách làm này giúp khai thác triệt để tính giá trị lâu dài của nội dung. Đây đồng thời là một mẹo nhỏ nhưng rất hữu ích để giữ người đọc ở lại với web của bạn lâu hơn.

Lưu ý là khi chèn liên kết, không nên đặt một cách ngẫu nhiên, hãy tạo sự hòa hợp  với câu chuyện mà bạn đang nói đến, đó chính là những nội dung liên quan đến chủ đề mà bạn đang nói, đừng thêm vào bài những liên kết không ăn nhập, sẽ rất vô duyên và tất nhiên, lượt click chắc chắn cũng sẽ rất ít.
Cuối cùng, để nhận thêm được những lời khuyên hữu ích hơn, làm SEO một cách hiệu quả nhất, hãy liên hệ với dịch vụ SEO giá rẻ của Trần Lê.

Với kinh nghiệm gần 9 năm hình thành và luôn phát triển bền vững trong lĩnh vực SEO ngày càng trở nên cạnh tranh như hiện nay, SEO gia re Trần Lê đảm bảo mang lại cho bạn cách làm SEO hiệu quả nhất, thực tiễn nhất và phù hợp nhất với nguồn kinh phí mà bạn có.

Đào Thơ