Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 5 tiêu chuẩn thiết kế trang chủ website

Ngày tạo: 12/06/2017

5 tiêu chuẩn thiết kế trang chủ websiteTrang chủ được đánh giá là quan trọng nhất trong một thiết kế website bởi qua đó, người dùng sẽ có cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động, sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp kinh doanh,… Đặc biệt, người dùng sẽ thoát trang hay ở lại trang web lâu hơn cũng phụ thuộc rất lớn vào thiết kế trang chủ. Dưới đây là 5 tiêu chí thiết kế trang website. 

1. Chọn lọc và nhấn mạnh thông tin quan trọng

Hãy chọn lọc và nhấn mạnh thông tin quan trọng nhất cho trang chủ, thay vì diễn đạt dài dòng, lê thê. Những gì nổi bật nhất về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp không chỉ làm nổi bật trang chủ mà còn là yếu tố để thu hút người dùng. 

2. Trình bày ngắn gọn, súc tích

Mọi thông tin trên trang chủ phải được trình bày ngắn gọn, súc tích và hợp lý, chỉ dàn trải trên một màn hình là đủ. Bên cạnh đó, cần lưu ý đến những vấn đề sau khi trình bày nội dung trên trang chủ:- Đánh dấu các mục và làm nổi bật những mục quan trọng.
- Sử dụng màu sắc, thẻ Header tag và ngắt dòng để phân định đề mục.
- Phân cột thông tin để người dùng thuận tiện trong việc tìm kiếm và xem.
- Sử dụng đoạn text ngắn để cung cấp nội dung chính cho người đọc. 

3. Điều hướng truy cập dễ dàng

Đây là việc làm vô cùng cần thiết để giữ chân người dùng và biến họ trở thành khách hàng thực thụ. Có những cách điều hướng cho trang chủ sau:

- Sử dụng công cụ điều hướng truy cập: Cho phép người dùng có thể dễ dàng quay lại các bài viết trước mà không cần trợ giúp từ trình duyệt. 
- Thông qua các bộ máy tìm kiếm: Sử dụng Google Adwords, Yahoo Ads hay chiến lược SEO phù hợp thông qua từ khóa, bạn có thể điều hướng và chỉ dẫn khách hàng tìm đến website của mình.
- Sử dụng sơ đồ trang (sitemap): Sitemap không chỉ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin họ cần mà còn giúp các admin-er có thể quản lý nội dung trên website hiệu quả.4. Xây dựng niềm tin cho khách hàng

Bằng cách trình bày thông tin liên hệ, bao gồm tên giao dịch, địa chỉ, số điện thoại, email, fax,… bạn có thể xây dựng niềm tin nơi khách hàng. Bên cạnh đó, hiển thị số lượng truy cập cũng là cách khẳng định thương hiệu và sức hút của doanh nghiệp.

5. Kiểm tra và khắc phục sự cố

Bất kỳ sự cố nào trên trang chủ nói riêng và trên website nói chung đều được kiểm tra và khắc phục nhanh nhất để tránh gây khó chịu, ức chế cho người dùng. 

Với 5 tiêu chuẩn thiết kế trên, trang chủ website sẽ đủ hấp dẫn để thu hút và giữ chân người dùng.

Lê Trinh