Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 5 tuyệt chiêu tạo sức hút cho website bán hàng

Ngày tạo: 17/11/2016

5 tuyệt chiêu tạo sức hút cho website bán hàngMột trong những vấn đề trọng tâm nhất của việc thiet ke website ban hang online đó chính là làm thế nào để lôi cuốn khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên? Để trả lời cho câu hỏi này, YEC - Young Entrepreneur Council - tổ chức gồm 40 doanh nhân trẻ và thành công nhất thế giới đã bật mí 5 tuyệt chiêu mà họ đã từng sử dụng.

Thêm một đoạn chat nhắn tin trực tiếp

Khi thiet ke web ban hang online, hãy cho phép khách hàng được gửi tin nhắn trực tuyến đến bộ phận tư vấn của bạn ngay lập tức và chỉ thông qua một nút bấm mà không cần phải mất công quay lại trang chủ hay thực hiện quá nhiều thao tác phức tạp. Đơn giản vậy thôi nhưng đó chính là cách mà các dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp sử dụng và mang lại cảm giác thoải mái khi mua sắm cho khách hàng.Chèn một video ở trang chủ

Nghiên cứu của nhiều tổ chức chuyên gia trong lĩnh vực đã cho thấy, những website có video luôn nhận được sự quan tâm nhiều hơn một cách rõ rệt so với các web khác. Do đó, hãy đề nghị đơn vị thiet ke website ban hang chuyen nghiep và đội ngũ marketing xác định vị trí đặt để video ngay trên trang chủ với chất lượng tốt. Đó có thể là một video dạng tiểu sử, cho khách hàng biết bạn là ai, bạn làm gì?

Sử dụng trình duyệt tùy ứng

Số lượng khách hàng truy cập internet thông qua các thiết bị di động ngày càng tăng, do đó hãy mang lai khả năng tùy ứng và thân thiện với mọi thiết bị cho website, thay vì chỉ thích ứng với duy nhất giao diện của PC. Sẽ cực kỳ khó chịu nếu chúng ta phải tìm hiểu thông tin sản phẩm trên một giao diện có cỡ chữ quá nhỏ và phải thực hiện các thao tác phóng to, thu nhỏ liên tục, trượt màn hình sang trái/phải để đọc thông tin phải không nào?Quan tâm đến phản hồi (feedback) của khách hàng

Ngoài việc thiết kế website bán hàng chuẩn SEO thì bạn nên làm gì để web của mình thực sự thân thiện hơn với khách hàng? Hãy đặt mình vào vị trí của người dùng để xem khi truy cập vào webiste của bạn, khách hàng sẽ gặp phải những vấn đề gì? Hoặc để có được câu trả lời, bạn cũng có thể làm một cuộc khảo sát thực tế, quan tâm đến phản hồi của khách hàng để từ đó biết được cần khắc phục ở điểm nào để website trở nên thân thiện hơn.

Hạn chế số nút "click here" (bấm tại đây)

Với tâm lý là “cầm tay chỉ lối” cho khách hàng khi truy cập vào website, nhiều người thường sai lầm khi sử dụng quá nhiều nút đề nghị "click here" (bấm tại đây). Với tư thế là khách hàng, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bị ngộp và quá tải khi bắt gặp quá nhiều nút kêu gọi như thế. Do đó, khi thiet ke trang web ban hang, hãy cân nhắc thật kỹ để hạn chế tới mức tối đa việc sử dụng nút bấm này.

Đào Thơ