Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 ưu điểm tuyệt vời của quảng cáo online

Ngày tạo: 22/11/2017

5 ưu điểm tuyệt vời của quảng cáo onlineQuảng cáo online (hay còn gọi là quảng cáo trực tuyến, quảng cáo trên mạng) là các hình thức quảng cáo có khả năng giúp người dùng tương tác với với quảng cáo bất cứ lúc nào. Ưu điểm này kết hợp cùng sự phổ biến của internet giúp mang lại hiệu quả thúc đẩy tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán rất tốt. Và, không dừng lại ở đó, quảng cáo online còn sở hữu những lợi điểm nổi trội như:

1. Khả năng nhắm chọn


Thông qua cơ sở dữ liệu về người dùng internet (vị trí truy cập, giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, thói quen, các mối quan tâm... - được nghiên cứu và thu thập dựa trên tài khoản và hành vi của các tài khoản sử dụng internet), quảng cáo online giúp bạn nhắm chọn chính xác đối tượng cần hướng đến (cộng đồng, quốc gia, khu vực địa lý). Việc tiếp cận đúng đối tượng mang lại cho bạn nhiều cơ hội bán hàng thành công hơn. 2. Khả năng theo dõi

Sử dụng quảng cáo online, chúng ta có thể theo dõi được hành vi của khách hàng tiềm năng đối với website, thương hiệu của mình. Dựa trên hành vi đó, ta biết được sở thích, mối quan tâm của họ để biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành, tạo ra các dịch vụ, sản phẩm, hình thức hiển thị thông tin dịch vụ/sản phẩm phù hợp với tâm lý khách hàng.

Các hình thức quảng cáo online cũng giúp bạn đo lường hiệu quả của một mẫu quảng cáo dựa trên số lần mẫu quảng cáo được nhấp chuột, số người mua sản phẩm, số lần hiển thị quảng cáo.

3. Tính linh hoạt và khả năng phân phối

Nếu như việc tạo, cập nhật và hủy bỏ mẫu quảng cáo đã phát hành là rất phức tạp, tốn kém và mất thời gian đối với các loại hình quảng cáo khác, thì phương thức quảng cáo online tỏ ra linh hoạt hơn nhiều khi cho phép chúng ta chỉnh sửa, đăng, gỡ quảng cáo xuống bất cứ lúc nào. Ưu điểm này cho phép bạn vừa theo dõi hiệu quả của quảng cáo, vừa chỉnh sửa hoàn thiện hoặc làm mới một cách nhanh chóng. 4. Tính tương tác

Như đã nói, một trong những ưu điểm nổi trội nhất của quảng cáo online mà các hình thức khác khó có được, đó chính là tạo tương tác cao giữa nhà cung cấp sản phẩm – sản phẩm và khách hàng. Cho phép khách hàng ở trong thế chủ động để xem đi xem lại mẫu quảng cáo vào bất cứ lúc nào, khi đã cảm thấy tìm hiểu đủ thông tin, khách hàng có thể đặt mua ngay sản phẩm ngay trong mẫu quảng cáo đó.

Chẳng hạn: một mẫu quảng cáo về app điện thoại sẽ có khả năng cho phép khách hàng kiểm tra thông tin, xem thử app đó và tiến hành đặt mua (cài đặt) ngay. Tính tương tác diễn ra liên tục giúp mang lại hiệu quả bán hàng cao hơn do khách hàng không phải chờ đợi, mọi thứ có thể giải quyết thông qua các cú click chuột một cách linh hoạt, nhanh chóng.
 

Đào Thơ