Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 5 vấn đề làm giảm chất lượng website thương mại điện tử

Ngày tạo: 13/01/2017

5 vấn đề làm giảm chất lượng website thương mại điện tửNếu mắc 1 trong 5 vấn đề dưới đây khi thiết kế website tmđt, bạn đã vô tình làm giảm chất lượng và tính hiệu quả của trang web. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đó là 5 vấn đề gì để có thể rút kinh nghiệm và cho ra một trang web thương mại điện tử chất lượng và hoạt động hiệu quả hơn. 

1. Sử dụng font chữ quá nhỏ

Xu hướng lướt web bằng điện thoại di động đang phổ biến hiện nay. Thực tế, số lượng người truy cập vào website thương mại điện tử trong những năm gần đây đã tăng gấp 10 lần nhờ vào các thiết bị di động. Chính vì vậy, việc sử dụng font chữ quá nhỏ có thể ảnh hưởng đến việc tìm kiếm và đặt mua sản phẩm của các đối tượng người dùng này. Lúc này, họ sẽ không đủ kiên trì để phóng to mọi thứ, thay vào đó sẽ rời khỏi trang và tìm đến trang khác dễ sử dụng hơn. 2. Giao diện bất hợp lý

Website thương mại điện tử đóng vai trò như một cửa hàng trưng bày sản phẩm, vì vậy, bố trí sản phẩm sao cho khoa học, hợp lý, thuận mắt người dùng là quan trọng. Việc thiết kế giao diện bất hợp lý, sản phẩm được liệt kê thiếu logic, không rành mạch cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp của trang web, đồng thời gây khó khăn cho người dùng. Do đó, bên cạnh đẹp, thiết kế giao diện website thương mại điện tử phải đảm bảo khoa học, hợp lý để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 

3. Không báo phí vận chuyển

Rất nhiều website thương mại điện tử hướng dẫn cụ thể, chi tiết cho người dùng cách mua hàng, hình thức thanh toán nhưng lại quên một điều cơ bản là thông báo giá vận chuyển. Đến khi người dùng nhận được sản phẩm, họ mới “chưng hửng” vì phải thanh toán thêm một khoản tiền gọi là phí vận chuyển. Có thể số tiền này không lớn nhưng sẽ gây khó chịu cho người mua hàng bởi họ có cảm giác như bị mắc lừa. 4. Các lỗi hỏng “linh tinh”

Sơ sài, cẩu thả trong quá trình thiết kế sẽ dẫn đến khả năng vận hành tồi tệ của trang web. Những lỗi hỏng linh tinh như link chết, pop-up không hiện, hình ảnh không hiển thị,… là nguyên nhân hàng đầu khiến doanh nghiệp đánh mất số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Một thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp là khi được kiểm tra đi, kiểm tra lại trong suốt quá trình test thử nghiệm trước khi đưa vào vận hành để đảm bảo ngăn chặn các lỗi linh tinh trên. 

5. Không có blog

Tâm lý của người mua hàng trực tuyến là muốn kết nối, tương tác với người bán một cách thuận tiện nhất. Vì vậy, nếu thiếu blog, coi như người bán đã không đáp ứng được nhu cầu này. Đó là chưa kể blog là nơi người bán có thể cung cấp các bài viết, thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh hay các chia sẻ, đánh giá của người mua trước để tạo niềm tin cho người mua sau.

Tránh được 5 vấn đề trên, website thương mại điện tử chắc chắn sẽ vận hành tốt nhất, mang đến hiệu quả kinh doanh cao nhất. Mọi nhu cầu liên quan đến xây dựng, thiết kế và sở hữu website thương mại điện tử, liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và báo giá thiết kế website thương mại điện tử

Lê Trinh