Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 5 việc cần làm trước khi thiết kế website thương mại điện tử

Ngày tạo: 21/11/2016

5 việc cần làm trước khi thiết kế website thương mại điện tửNhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng cao, bán lẻ trực tuyến ngày càng trở nên dễ dàng hơn thông qua website thương mại điện tử. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả kinh doanh trên thị trường lắm cạnh tranh này chỉ thông qua một trang web thì trước khi thiết kế website thương mại điện tử, cần đảm bảo chuẩn bị đầy đủ 5 yếu tố dưới đây.
 
1. Tên miền cho website

Tên miền được coi là địa chỉ của website trên mạng Internet. Tên miền càng ngắn gọn, xúc tích và có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của doanh nghiệp càng tốt. Tuyệt đối không sử dụng những tên miền dài lê thê, không tạo được ấn tượng gì đặc sắc. Bạn có thể nhờ sự tư vấn của công ty thiet ke website thuong mai dien tu để chọn được một tên miền thích hợp.2. Logo doanh nghiệp

Bất kể là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, kinh doanh trong lĩnh vực nào chăng nữa thì logo cũng không thể thiếu. Mặc dù là một chi tiết nhỏ nhưng logo mang lại ý nghĩa lớn, là đặc điểm nhận diện của doanh nghiệp cũng như truyền đạt các giá trị thương hiệu và bản sắc của doanh nghiệp. Và trên thiết kế website, logo doanh nghiệp phải được đặt ở vị trí trang trọng nhất, dễ nhìn thấy nhất, thu hút và tạo ấn tượng dài lâu cho người dùng. 

3. Nội dung cho website

Nội dung là trái tim, là xương sống của mọi thiết kế web, không riêng gì thiết kế web thương mại điện tử. Bạn có thể thu hút và giữ chân người dùng hay không là nhờ vào những nội dung được thể hiện trên trang web. Bên cạnh những thông tin giới thiệu doanh nghiệp, thông tin sản phẩm, dịch vụ,… hãy thường xuyên cập nhật những bài viết tươi mới có liên quan đến lĩnh vực đang kinh doanh. Và những bài viết này nên ngắn gọn, xúc tích, kết hợp với hình ảnh minh họa chân thực, điều này không chỉ mang đến giá trị thực cho người dùng mà còn “ghi điểm” với bộ máy tìm kiếm Google. 4. Hình ảnh cho website

Cũng giống nội dung, hình ảnh là một yếu tố không thể “vắng mặt” trong một thiết kế web. Đối với thiet ke web thuong mai dien tu thì hình ảnh rất đa dạng, bao gồm hình ảnh giới thiệu cho trang chủ, hình ảnh tạo slide, hình ảnh mô tả sản phẩm, hình ảnh trong bài viết,… Tất cả phải là hình ảnh thực, chất lượng sắc nét, độ phân giải cao, có một sức hấp dẫn mà không một stock photo nào có thể cạnh tranh được. 

5. Nghiên cứu đối thủ

Hãy dành nhiều thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu và khám phá các website đối thủ, từ việc xây dựng thương hiệu, sử dụng hình ảnh, bố trí nội dung, điều hướng,… để có thể học hỏi và rút kinh nghiệm cho website của mình. Chính điều này sẽ giúp bạn thừa hưởng được những cái hay, cái độc và tránh đi vào “vết xe đổ” mà những website đối thủ đã mắc phải. 

Với 5 điều cần chuẩn bị trên, quá trình thiết kế website thương mại điện tử sẽ đơn giản, dễ dàng hơn nhiều, và quan trọng nhất vẫn là mang đến một sản phẩm web hoàn thiện, chất lượng, hoạt động có hiệu quả.

Lê Trinh