Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 5 yếu tố cần có trong nội dung quảng cáo Google Adwords

Ngày tạo: 24/05/2018

5 yếu tố cần có trong nội dung quảng cáo Google AdwordsNội dung quảng cáo Google Adwords có hay và hấp dẫn thì mới thu hút được nhiều click chuột, từ đó gia tăng lượng truy cập cho website và thúc đẩy hoạt động bán hàng. Muốn vậy, khi viết nội dung cho quảng cáo, bạn cần thỏa mãn đầy đủ các yếu tố sau. 

1. Các ký tự đặc biệt và tiện ích mở rộng

Khi người dùng thực hiện truy vấn, Google sẽ trả về rất nhiều kết quả. Giữa những kết quả đó, làm sao để quảng cáo của bạn trở nên khác biệt và nổi bật là rất quan trọng. Muốn vậy, bạn có thể áp dụng những thủ thuật dưới đây:

- Cuối dòng văn bản chú thích thứ nhất, nên có thêm dấu chấm (.) để tạo cảm giác tiêu đề dài hơn.

- Sử dụng những ký tự đặc biệt một cách hợp lý để nhấn mạnh nội dung quan trọng của quảng cáo.

- Bổ sung các tiện ích mở rộng như tiện ích liên kết trang web, tiện ích cuộc gọi, tiện ích vị trí, tiện ích chú thích, tiện ích đánh giá,… để tạo sự tin tưởng cho người dùng. 2. Thông tin sản phẩm, dịch vụ

Tâm lý chung của người dùng là thông tin càng chi tiết, rõ ràng và đầy đủ thì càng tin tưởng. Bất cứ mẫu quảng cáo nào được viết chung chung đều khó thuyết phục người dùng bởi họ không tìm được đâu là công dụng, vai trò, chức năng,… của sản phẩm, hay đại loại là lý do vì sao nên chọn bạn mà không phải là những đơn vị khác. Vì thế, tuy viết ngắn gọn và súc tích, nhưng đừng quên trình bày thật chi tiết, rõ ràng và đầy đủ những thông tin quan trọng của sản phẩm, dịch vụ. 

3. Điểm mạnh của sản phẩm, dịch vụ 

Nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn sở hữu những thế mạnh về chất lượng, giá cả, chế độ bảo hành, dịch vụ hậu mãi,… thì đừng quên thể hiện chúng trong nội dung quảng cáo, nhất là ở phần tiêu đề và mô tả để được ưu tiên hiển thị và tạo dấu ấn sâu sắc với người dùng. 4. Bổ sung khuyến mãi, giảm giá

Nếu đang triển khai và áp dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá thì đừng quên chèn những cụm từ mang tính kích thích như “Khuyến mãi”, “Giảm giá”, “Sale off”,… để thu hút người dùng. Hầu như tất cả mọi người đều cảm thấy “khó cưỡng” với những mẫu quảng cáo này, nhất là những người thường xuyên săn hàng giảm giá, hàng giá rẻ. 

5. Trào lưu, xu hướng mới nhất

Trường hợp sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp đang là trào lưu, xu hướng mới nhất thì đừng quên áp dụng vào nội dung quảng cáo để gia tăng tỷ lệ click chuột, nhất là từ những người dùng trẻ tuổi. 

Và cuối cùng, đừng quên trình bày mẫu quảng cáo thật đẹp mắt và chuyên nghiệp, đặc biệt là tránh những lỗi chính tả, ngữ pháp cơ bản để tạo thiện cảm nơi người dùng.

Lê Trinh