Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 6 bước SEO từ khóa chuyên nghiệp

Ngày tạo: 25/11/2016

6 bước SEO từ khóa chuyên nghiệpCó nhiều yếu tố quyết định đến hiệu quả của việc SEO từ khóa. Nếu đi đúng hướng, nghĩa là đảm bảo quy trình 7 bước mà các dịch vụ SEO từ khóa thường sử dụng dưới đây thì khả năng SEO từ khóa lên top Google sẽ rất cao, không còn quá khó khăn hay phức tạp như bạn nghĩ. 

1. Tìm hiểu nhu cầu

Đó là nhu cầu của thị trường và thị hiếu của người dùng. Cụ thể là họ đang cần sản phẩm gì, loại hình dịch vụ nào đang được ưa chuộng hiện nay,… Việc tìm hiểu nhu cầu sẽ giúp bạn xác định đúng từ khóa có liên quan mật thiết đến sản phẩm, dịch vụ của người dùng để có thể triển khai chiến lược SEO từ khóa phù hợp và hiệu quả. 

2. Nghiên cứu và chọn từ khóa

Không phải từ khóa nào cũng được chọn và có khả năng đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Việc nghiên cứu, phân tích sẽ giúp bạn có thể chọn được từ khóa trọng tâm nhất, quan trọng nhất, thu hút sự chú ý của Google để dễ dàng xếp vị trí cao trên kết quả tìm kiếm. Quá trình nghiên cứu, phân tích và chọn từ khóa tốn khá nhiều thời gian, nhưng sẽ mang lại hiệu quả cạnh tranh cao, đồng thời tiết kiệm được chi phí cho dich vu SEO tu khoa3. Tập trung nội dung

Nội dung luôn được coi là vua với mọi website. Một trang web với nội dung nghèo nàn, nhạt nhòa, không hấp dẫn đương nhiên sẽ nhận đánh giá thấp từ khách hàng, ảnh hưởng đến quá trình quảng bá thương hiệu và kinh doanh sản phẩm. Do đó, trước khi nói đến chiến lược SEO từ khóa, hãy tập trung viết nội dung cho thật tốt. 

4. Tối ưu hóa bài viết

Khi đã có nội dung tốt, hãy tiến hành tối ưu hóa nội dung này. Google luôn đánh giá cao những website có nội dung tốt, cung cấp những thông tin giá trị và hữu ích cho người dùng, vì vậy, đừng ngại ngần sửa chữa bài viết cũ, cập nhật những bài viết mới với chất lượng nội dung cao để có thể đẩy mạnh hoạt động SEO từ khóa có trong những bài viết chất lượng này. 5. Chia sẻ lên các mạng xã hội

Mạng xã hội, nhất là Facebook thu hút hàng triệu người truy cập. Vậy tại sao không tận dụng mạng xã hội để quảng bá website và quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn? Song song với việc này, đừng quên tham gia bình luận và để lại những chia sẻ trên mạng xã hội, các diễn đàn để thu hút sự quan tâm của người dùng. Trong những chia sẻ này, hãy khéo léo chèn link địa chỉ website của bạn để hướng người dùng tương tác vào website. 

6. Xây dựng liên kết

Bạn tối ưu hóa bài viết được thì đối thủ cũng làm được. Bạn SEO tu khoa được thì đối thủ cũng SEO từ khóa giống y chang. Vậy làm sao để tạo sự cạnh tranh và khác biệt? Đó chính là xây dựng liên kết. Hãy dành thời gian để xây dựng các liên kết có nội dung liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn hay đơn thuần là liên quan đến nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, tuyệt đối không sử dụng việc mua link hay spam nếu không muốn bị Google “trừng phạt”. 

Với 6 bước trên cho quá trình SEO từ khóa, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí SEO mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao và phòng tránh những sự cố, sơ suất trong quá trình thực hiện chiến lược SEO. 

Lê Trinh