Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 6 cách tối ưu điểm chất lượng quảng cáo Google Adwords

Ngày tạo: 15/06/2017

6 cách tối ưu điểm chất lượng quảng cáo Google AdwordsĐiểm chất lượng quảng cáo Google Adwords được hiểu đơn giản là chất lượng mẫu quảng cáo, từ khóa và trang đích. Để tối ưu và gia tăng điểm chất lượng quảng cáo, bạn có thể áp dụng 6 cách dưới đây. 

1. Nghiên cứu từ khóa kỹ càng

Trong danh sách từ khóa được gợi ý, bạn nên chọn những từ khóa dài, lượt tìm kiếm nhiều, có khả năng chuyển đổi cao,… Để làm được việc này, bạn có thể sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa trong mục công cụ của tài khoản Adwords. Công cụ này cho phép bạn nghiên cứu và chọn được những từ khóa tiềm năng nhất. 

2. Viết mẫu quảng cáo có chứa từ khóa

Bên cạnh việc tập trung viết quảng cáo sáng tạo, hấp dẫn, ấn tượng, đừng quên chèn từ khóa vào trong tiêu đề và nội dung. Điều này sẽ giúp gia tăng điểm chất lượng cũng như ưu tiên việc hiển thị đối với những khách hàng tiềm năng. 3. Thử nghiệm nhiều quảng cáo

Viết nhiều mẫu quảng cáo với nhiều thông điệp khác nhau, sau đó theo dõi và xác định mẫu quảng cáo nào được khách hàng quan tâm nhất. Tập trung mạnh vào mẫu quảng cáo này để có thể gia tăng khả năng tiếp cận người dùng. 

4. Sử dụng các tiện ích quảng cáo

Để mẫu quảng cáo nổi bật hơn và cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng, bạn có thể bổ sung các tiện ích quảng cáo vào. Không chỉ tối ưu điểm chất lượng, tiện ích quảng cáo còn giúp  tỷ lệ CTR được cải thiện. 

5. Chọn trang đích phù hợp

Bên cạnh từ khóa, nội dung quảng cáo thì trang đích là yếu tố đóng vai trò quan trọng thứ 3 trong việc cải thiện điểm chất lượng quảng cáo Google Adwords. Thay vì chọn trang đích là trang chủ hay trang danh mục, hãy chọn trang đích là trang bán sản phẩm với nội dung hấp dẫn, sản phẩm đa dạng, đủ khả năng giữ chân khách hàng và thuyết phục họ mua hàng.6. Cải thiện và nâng cấp website

Quá trình cải thiện và nâng cấp website có thể sử dụng các công cụ đo độ tối ưu của Google với thang điểm 100: 

Tính thân thiện trên các thiết bị di động
https://search.google.com/search-console/mobile-friendly

Tốc độ tải trang
https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

Tất cả các yếu tố trên website
https://testmysite.thinkwithgoogle.com/

Lê Trinh