Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 6 mục tiêu mà thiết kế website trọn gói cần đạt được

Ngày tạo: 02/11/2016

6 mục tiêu mà thiết kế website trọn gói cần đạt đượcViệc xác định mục tiêu trước khi thiet ke website tron goi sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng đạt được mục đích kinh doanh của mình. Vì vậy, trước và trong quá trình thiết kế web, cần đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc, quy trình cũng như đảm bảo 6 mục tiêu dưới đây để mang đến một website chất lượng và hiệu quả. 

1. Xác định mục tiêu kinh doanh

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất khi làm website trọn gói, bất kể là web doanh nghiệp hay web kinh doanh. Căn cứ vào mục tiêu này, bạn có thể hình dung, tưởng tượng và đưa ra yêu cầu cụ thể cho bên thiết kế để họ tiếp nhận, xử lý và trên cơ sở đó, đề ra giao diện, nội dung và chiến lược phát triển web phù hợp với mục tiêu. 2. Hướng đến khách hàng mục tiêu

Người dùng chưa chắc đã là khách hàng. Khi đó, muốn người dùng trở thành khách hàng thì website phải đảm bảo thân thiện với người dùng, mang đến những trải nghiệm mới mẻ và thú vị cho người dùng. Làm sao đó để khi truy cập vào trang web, người dùng có cảm giác như đang bước vào văn phòng hay cửa hàng thật sự với những hình ảnh trực quan, sinh động và nội dung thú vị, hữu ích.

3. Bố trí nội dung khoa học

Thu hút người dùng truy cập vào web là một chuyện, có giữ được họ ở lại trang web hay không lại là chuyện khác. Vì vậy, khi làm web, hãy chú ý đến việc bố trí nội dung trên web sao cho khoa học, hợp lý và thuận tiện với người dùng. Điều này nghĩa là bên cạnh đẹp, trang web phải được thiết kế thông minh, linh hoạt, đánh đúng vào tâm lý và thói quen của người dùng. Hình ảnh, nội dung trên web phải nổi bật, góp phần xây dựng thương hiệu công ty một cách rõ nét. 4. Điều hướng rõ ràng

Điều hướng được coi là chìa khóa hướng dẫn người dùng đến mọi “ngóc ngách” của trang web. Nếu trang web được thiết kế điều hướng rõ ràng, người dùng sẽ dễ dàng đến mọi trang, mọi phân mục của web một cách nhanh nhất. Ngược lại, điều hướng khó khăn, phức tạp sẽ khiến người dùng mất thời gian và không đủ kiên nhẫn để tìm kiếm thông tin trên trang web. Vì vậy, hãy yêu cầu các công ty thiết kế website thiết lập điều hướng đơn giản nhất, trực quan nhất trên website của bạn. 

5. Thêm yếu tố tương tác

Gia tăng khả năng tương tác sẽ giúp người dùng cảm thấy dễ chịu và hài lòng khi lướt web. Vì vậy, đừng ngại ngần bổ sung những yếu tố như đoạn video, trình chiếu, chat trực tiếp, các yếu tố phương tiện truyền thông xã hội, các cuộc điều tra,… vào website để thiết kế website của bạn trở nên thân thiện và hữu ích hơn cho người dùng. 

6. Tương thích trình duyệt và điện thoại

Hiện nay, người dùng có nhiều lựa chọn trình duyệt như FireFox, Chrome, Opera, Ie, hay thậm chí Cốc Cốc. Cùng với đó là thói quen truy cập trên nhiều thiết bị khác nhau, không chỉ trên màn hình PC, laptop mà còn cả tablet, smartphone,… Do đó, tương thích với trình duyệt và điện thoại cũng được coi là một trong những mục tiêu mà một thiet ke website cần đạt được. Và đây cũng chính là một trong những yếu tố giúp website trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm và tiếp cận với đông đảo người dùng hơn. 

Lê Trinh