Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 6 xu hướng thiết kế website không bao giờ lỗi thời

Ngày tạo: 10/02/2017

6 xu hướng thiết kế website không bao giờ lỗi thờiThiết kế website liên tục thay đổi nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cao nhất của các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh. Tuy nhiên, dù thay đổi như thế nào chăng nữa thì 6 xu hướng thiết kế dưới đây cũng được cho là không bao giờ lỗi thời. 

1. Thiết kế website responsive

Với website responsive, các nhà thiết kế không phải mất nhiều thời gian và công sức để làm 2 phiên bản khác nhau dành cho desktop và mobile. Đây là kiểu thiết kế giúp website có thể tương thích với mọi thiết bị và độ phân giải màn hình. Phong cách thiết kế này đáp ứng nhu cầu sử dụng điện thoại di động để lướt web ngày càng cao của người dùng, từ đó giúp doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh có thể gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng và bán hàng. Có thể nói website responsive đang trở thành một chuẩn mực mới trong lĩnh vực thiết kế web.2. Cuộn trang thay vì click chuột

Ưu điểm của kiểu thiết kế này là đơn giản, trực quan, có thể hiển thị nhiều nội dung trước mắt người dùng và mang đến những trải nghiệm khác biệt cho họ. Phong cách thiết kế này từng tạo nên cú hích trong năm 2015, và đến nay vẫn được coi là hiệu quả, mang lại ấn tượng mạnh cho người dùng và có khả năng đáp ứng mọi thử thách mới của công nghệ. 

3. Card-base design

Còn được gọi là thiết kế theo phong cách thẻ. Kiểu thiết kế này hoàn toàn lý tưởng để kết hợp với kiểu thiết kế website responsive, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc hiển thị nội dung tương thích với mọi thiết bị và kích thước màn hình. Có thể lấy 2 ví dụ điển hình cho phong cách thiết kế card-base design là Pinterest và Google Plus.

4. Typography

Nếu như trước đây, thiết kế website thường sử dụng các font mặc định được hỗ trợ bởi browser thì ngày nay, các nhà thiết kế có nhiều sự lựa chọn hơn bởi sự ra đời và phát triển của hàng loạt font miễn phí như Google Font, font-face,...5. Flat design

Sự ra đời và phổ biến của các bộ font icon đã kéo theo xu hướng thiết kế flat-design, đặc biệt trong thiết kế menu, hình minh họa. Không chỉ giúp giao diện website trở nên sinh động, độc đáo và ấn tượng hơn, phong cách thiết này còn giúp rút ngắn thời gian thiết kế và giảm thời gian load của trang web. 

6. Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng (UX)

Phong cách thiết kế này cho phép website có thể tự động ẩn đi những bài viết, những nội dung mà người dùng đã xem để có thể hướng họ đến những bài viết mới hơn, những thông tin vừa được cập nhật. Hoặc website sở hữu sidebar liệt kê những bài viết “Vừa đọc”, giúp người dùng dễ dàng quay lại những nội dung trước đó. Phong cách thiết kế này mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, giúp họ tiết kiệm thời gian lướt web cũng như dễ dàng tìm thấy nội dung mình cần.

Mọi nhu cầu thiết kế web theo các xu hướng, phong cách trên, liên hệ với Trần Lê chúng tôi để được tư vấn và báo giá. 

Lê Trinh