Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 6 yếu tố ảnh hưởng giá dịch vụ SEO

Ngày tạo: 31/08/2021

6 yếu tố ảnh hưởng giá dịch vụ SEODoanh nghiệp khi có nhu cầu tối ưu công cụ tìm kiếm cần phải xác định rõ các yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ SEO để chuẩn bị ngân sách cho phù hợp. Còn nếu chưa nắm rõ điều đó thì hãy tham khảo bài viết chia sẻ sau đây. 

1. Có nên sử dụng dịch vụ SEO hay không?

Hiện nay, mọi người có thể tìm kiếm được thông tin nhanh chóng, chính xác thông qua công cụ tìm kiếm. Điều này cho thấy, dù doanh nghiệp của bạn cung cấp bất kỳ sản phẩm ahy dịch vụ nào thì có thể đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn cũng đang tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ đó trên công cụ tìm kiếm. Vậy nên, để thu hút được họ vào trang Web thì việc tối wuu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả là điều vô cùng cần thiết. 

Đối với những doanh nghiệp chưa thể xây dựng được đội ngũ làm SEO hoặc kinh nghiệm còn ít thì giải pháp sử dụng dịch vụ SEO được coi là nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nhờ họ mà bạn có thể tiết kiệm được thời gian và ngân sách, không cần đầu tư đào tạo một đội ngũ nhân viên SEO và tập trung hơn vào hoạt động kinh doanh, phát triển sản phẩm, dịch vụ của đơn vị mình. 

Không những vậy, dịch vụ SEO uy tín với kinh nghiệm thực tế, đã từng thực hiện qua nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau. Vì thế, họ sẽ giảm thiểu được các rủi ro khi tiến hành thực thi dự án. Đồng thời, khi có sự cố xảy ra thì các đơn vị này cũng nhanh chóng giúp bạn khắc phục được vấn đề

2. Giá dịch vụ SEO phụ thuộc vào yếu tố nào?

2.1. Website

+ Quy mô Website

Khi Website có quy mô càng lớn thì chi phí thực hiện càng cao. Bởi lúc này cần đến một đội ngũ SEO đông đảo để đảm nhận nhiều công việc khác nhau như đầu tư nội dung Web, mở rộng bộ từ khóa, chỉnh sửa các yếu tố trên Web.

+ Chất lượng Website

Nếu bạn đang sở hữu một trang Web được thiết kế chuẩn SEO và nhiều nội dung hấp dẫn thì không cần phải thực hiện thao tác chỉnh sửa quá nhiều, cũng không cần phải khắc phục lỗi kỹ thuật, điều đó giúp giảm chi phí làm SEO khá nhiều. Bởi đội ngũ làm SEO sẽ không mất công sức và thời gian để tối ưu trang Web mà vẫn đảm bảo giúp từ khóa lên top nhanh chóng. 

+ Số lượng trang cần tối ưu SEO

Bảng giá SEO tổng thể bao giờ cũng sẽ cao hơn giá SEO một vài trang trên Website. Còn tùy vào ngân sách cũng như mục tiêu hướng đến là gì mà bạn lựa chọn gói dịch vụ SEO tổng thể hay SEO vài trang chính. Nếu chưa biết lựa chọn nào phù hợp bạn nên trao đổi kỹ với đơn vị cung cấp dịch vụ SEO. 

2.2. Từ khóa

+ Số lượng từ khóa

Một bộ từ khóa có số lượng vài chục từ với bộ từ khóa số lượng vài trăm từ sẽ rẻ hơn. Nếu bạn mới bắt đầu phát triển doanh nghiệp và có kinh phí hạn hẹp thì nên làm bộ từ khóa nhỏ, ít từ, những từ đơn giản rồi sau đó đẩy mạnh nhiều từ khóa hơn. 

+ Độ khó của từ khóa

Độ khó của từ khóa cũng ảnh hưởng khá nhiều đến bảng giá dịch vụ SEO. Một từ khóa có tính cạnh tranh cao sẽ tốn nhiều thời gian và công sức để làm SEO. Vậy nên, từ khóa độ khó cao sẽ có chi phí thực hiện cao hơn nhiều so với từ khóa dễ. 

2.3. Content

Nếu được hỏi content có ảnh hưởng đến bảng giá làm SEO không thì chúng tôi xin trả lời là Có!

Khi Website của bạn tập trung vào các nội dung chuyên sâu, yêu cầu nhiều kiến thức khoa học chuyên ngành thì sẽ tốn nhiều thời gian để nghiên cứu, thậm chí còn phải tham khảo người có chuyên môn, chính điều này đã đẩy giá làm SEO tăng lên đáng kể. Chưa hết, mức giá làm SEO còn phụ thuộc vào khối lượng nội dung mà bạn cần. Khi số lượng bài viết càng nhiều thì bảng giá làm SEO sẽ càng cao. 

2.4. Backlink

Backlink là một trong những kỹ thuật để giúp Website nhanh chóng cải thiện được thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Website có càng nhiều backlink chất lượng thì thời gian làm SEO sẽ càng thấp, cơ hội lên top cũng sẽ cao hơn. Ngoài ra, backlink còn đảm bảo các trang trong Website được index nhanh hơn, tạo ra một lưu lượng truy cập đáng kể thông qua backlink. 

Trong bảng giá làm SEO một số đơn vị sẽ ghi rõ số lượng và chất lượng backlink của Web cần SEO. Khi số lượng và chất lượng của backlink càng cao thì chi phí làm SEO sẽ càng lớn. 

2.5. Độ cạnh tranh với đối thủ

Các đối thủ cùng ngành với bạn có đang làm SEO hay không? Website của họ có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm hay không? Nếu đối thủ của bạn đang làm SEO tốt thì bạn sẽ tốn nhiều thời gian, công sức để vượt qua họ, điều này cũng có nghĩa là chi phí để làm SEO sẽ cao hơn. 

2.6. Giá thầu trên Google Ads

Thông thường, giá thầu càng cao thì chi phí làm SEO càng đắt. Bạn có thể dùng Keyword Planner của Google để xem giá thầu của các từ khóa, qua đó ước lượng chi phí cần phải đầu tư để thuê dịch vụ SEO là bao nhiêu. 

Trên đây là 6 yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ SEO. Nếu bạn muốn có được bảng giá chi tiết, đảm bảo lựa chọn được dịch vụ SEO uy tín, chất lượng thì hãy nhanh tay liên hệ với công ty Trần Lê ngay hôm nay. 

Thùy Duyên