Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 6 yếu tố đảm bảo thành công trong thiết kế website du lịch

Ngày tạo: 24/11/2016

6 yếu tố đảm bảo thành công trong thiết kế website du lịchViệc thiết kế website du lịch là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này, giúp tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng nhanh chóng, mang lại hiệu quả quảng bá hình ảnh thương hiệu hiệu quả. 

Vấn đề cơ bản cần tháo nút ở đây là, làm thế nào để tạo nên một website thực sự thu hút và mang lại lợi thế cạnh tranh? Cùng tìm hiểu trong những dòng tâm huyết dưới đây.

1. Giao diện nổi bật
 
Giao diện là bộ phận mà bạn cần đặc biệt quan tâm khi thiet ke website du lich, giúp gây thiện cảm với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, kích thích hành vi tìm hiểu và đặt tour. Tương tự như khi gặp một cô gái, khuôn mặt đẹp sẽ thu hút và khơi gợi ý muốn tìm hiểu vậy. Để làm được điều này, bạn cần lưu tâm tới việc phân chia bố cục và sử dụng màu sắc, hình ảnh trong thiết kế. Trên tất cả, cần tạo được sự hài hòa và mang lại cảm giác thoải mái, dễ dàng sử dụng điều hướng cho khách hàng khi ghé thăm. Ưu tiên sử dụng hình ảnh chất lượng và nhấn mạnh tour mới, hấp dẫn nhất, không ôm đồm quá nhiều vì sẽ gây rối mắt.Hình ảnh cần sắc nét và thu hút thị giác của các khách hàng khiến họ có thể nhanh chóng đưa ra quyết định lựa chọn. Về màu sắc, bạn nên ưu tiên chọn các gam nhẹ nhàng

2. Xây dựng niềm tin

Niềm tin tất nhiên là yếu tố rất quan trọng đối với bất kỳ lĩnh vực nào, không ngoại trừ lĩnh vực du lịch. Để tạo dựng niềm tin nơi khách hàng, thuyết phục đặt tour thì khi thiết kế web du lịch, bạn nên dành riêng 1 trang cho việc giới thiệu về công ty mình, cung cấp đầy đủ các thông tin liên hệ chi tiết nhất, giấy phép hoạt động và cả công cụ chat trực tuyến. Điều này không những làm cho khách hàng yên tâm hơn mà còn giúp bạn chăm sóc, tư vấn khách hàng một cách hiệu quả hơn.

Để đạt hiệu quả cao hơn trong việc gây dựng niềm tin, bạn nên cho đăng tải nhận xét của các khách hàng đã từng book tour của mình. Những đánh giá khách quan đó có giá trị tham khảo rất quý đối với những khách hàng đến sau và khẳng định mạnh hơn uy tín thương hiệu bạn. 

3. Tốc độ tải trang nhanh

Linh hồn của một website du lịch đó chính là kho hình ảnh, các slide ảnh, các video giới thiệu tour. Càng nhiều hình ảnh, video chất lượng cao thì càng mang lại sức hấp dẫn cho web nói chung và cho một tour nhất định nào đó nói riêng.

Tuy nhiên, điều này đặt ra một bài toán về tốc độ tải của trang. Trang nhiều hình ảnh và video thì sẽ làm chậm tốc độ tải, khiến cho khách hàng khó chịu và nhanh chóng rời bỏ web khi phải mất thời gia chờ đợi. Để tránh được nguy cơ này, bạn cần duy trì tốc độ tải trang với các gói hosting phù hợp, sử dụng hiệu ứng Jquery thay vì Flash, kết hợp với việc tối ưu hóa tốc độ tải trang khi lập trình website.4. Tối ưu hiển thị trên thiết bị di động

Hiện nay, khách hàng tiềm năng của bất kỳ lĩnh vực nào cũng tồn tại rất nhiều trên internet và đa phần họ đều sử dụng điện thoại di động cho việc truy cập web. Đó cũng chính là lý do vì sao khi thiet ke web du lich, bạn cần phải làm cho sản phẩm của mình thân thiện với các thiết bị cầm tay này. Từ hình ảnh, video, font chữ… tất cả đều phải linh hoạt trong việc giảm size để hiển thị rõ nhất dù là trên màn hình lớn hay nhỏ.
5. Tạo nền tảng tốt cho Marketing Online
 
Marketing Online là rất quan trọng nếu bạn muốn khai thác tốt lượng lớn khách hàng tiềm năng trên internet. Để làm tốt điều này, ngay từ đầu nên thiết kế web chuẩn SEO, tích hợp thêm các công cụ mạng xã hội như Facebook, Pinterest hay Google+, giúp tăng tương tác và tận dụng hiệu ứng lan truyền để quảng bá tour cũng như thương hiệu.

6. Cung cấp tính năng phù hợp

 Có 2 tính năng không thể thiếu đối với một website du lịch chính là tìm kiếm thông tin theo địa điểm, thời gian, mức giá và đặt tour nhanh chóng. Đây chính là cách để làm hài lòng khách hàng ngay từ những phút đầu khi truy cập, tiết kiệm thời gian cho khách hàng và đồng thời tăng tính chuyên nghiệp của website.
Đào Thơ