Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 7 cách để cải thiện Quality Score trong Google Adwords

Ngày tạo: 09/02/2015

7 cách để cải thiện Quality Score trong Google AdwordsQuality Score là một trong những khái niệm bị hiểu lầm nhiều nhất trong Google Adwords. Các nhà quản lý PPC rất thường xuyên kết hợp giữa sức mạnh đấu thầu và điểm chất lượng, hoặc tạo ra các một liên hệ với điểm chất lượng. Sự thật là, Quality Score bao gồm một tập hợp khá đơn giản các chỉ số, chúng ta sẽ nghiên cứu sâu hơn vào

 1. Hiểu tầm quan trọng và các yếu tố tạo nên Quality Score
 2. Chẩn đoán các vấn đề phát sinh trong Quality Score
 3. Cải thiện điểm chất lượng kém

Quality Score là gì?


Google định nghĩa như sau:
“Quality Score là một sự ước tính về các mẫu quảng cáo, từ khóa và landing page có liên quan đến người sư dụng như thế nào. Có điểm chất lượng cao nghĩa là Google nghĩ rằng mẫu quảng cáo, từ khóa và landing page tất cả đều liên quan và có ích cho người tìm kiếm. Có điểm chất lượng thấp, ngược lại, nghĩa là mẫu quảng cáo, từ khóa, và landing page có thể không liên quan và hữu ích cho người tìm kiếm”

Điều đó rút ra hai yếu tố quan trọng là Quality Score được xác định dựa trên tính liên quan và dữ liệu hiệu suất trước đây của bạn. 

Google liệt kê chín yếu tố quan trọng:

 1. CTR: tỉ lệ click vào quảng cáo của bạn trong quá khứ
 2. CTR của URL trong quá khứ
 3. Toàn bộ lịch sử CTR trong toàn bộ account của bạn
 4. Quality Score của  landing page
 5. Tính liên quan của từ khóa/quảng cáo
 6. Tính liên quan của từ khóa/tìm kiếm
 7. Hiệu suất quảng cáo theo vùng/địa lý
 8. Hiệu suất quảng cáo trong lịch sử trên một sai cụ thể (chỉ tính cho Display Network)
 9. Hiệu suất quảng cáo trên các thiết bị như desktop, mobile, tablet, etc.

Tại sao Quality Score lại quan trọng?


Quality Score tập trung vào việc cải thiện tính liên quan giữa nhà quảng cáo và người sử dụng, điều này có thể cải thiện số lượng người click vào quảng cáo, và tăng doanh số.
Điểm chất lượng được cải thiện sẽ:

 1. Tăng khả năng một từ khóa được phép đấu giá, từ là sẽ kích hoạt nhiều impression hơn
 2. Giảm chi phí CPC
 3. Cải thiện toàn bộ vị trí các mẫu quảng cáo (AdRank = Max CPC x Quality Score)

Làm sao để chẩn đoán các vấn đề của Quality Score một cách nhanh chóng?


Đầu tiên, hãy thêm vào cột Quality Score trong account của bạn
 1. Campaign
 2. Click chọn Keywords tab
 3. Column --> Customize Columns
 4. Attributes --> Add Quality Score --> Apply Changes

Kế tiếp, chạy “Diagnostics Report”

 1. Chọn Keywords tab  More Actions  Diagnose Keywords
 2. Chọn Device và Location
 3. Click Run Test

Kế tiếp, Filter report này bằng cách bỏ đi những campaign đang dừng hoặc bị xóa

Kế tiếp, bạn nên sắp xếp theo ad ground, và đưa chuột lên “Status Bubble” để tìm hiểu các vấn đề phát sinh trong ad ground, xem xét kỹ các vấn đề và sử dụng 7 chiến lược để cải thiện điểm chất lượng của bạn

 7 cách để cải thiện Quality Score

1. Tạo một campaign riêng biệt cho các từ khóa theo kiểu Broad Match


Sử dụng chức năng từ khóa mở rộng có thể là con dao hai lưỡi. Nó có thể mang đến cho bạn những từ khóa hoàn toàn mới, có thể lên đến hàng trăm, thậm chí hàng ngàn từ khóa mới. Vì thế, các từ khóa mới này sẽ làm bạn cạn kiệt ngân sách rất nhanh và nó có thể làm cho CTR của bạn bị giảm xuống. Bạn nên sử dụng chức năng này trong một campaign độc lập, có thể sử dụng campaing này để test và tìm kiếm từ khóa tốt mà thôi, điều này có thể giúp bạn kiểm soat được ngân sách quảng cáo, cải thiện hiệu suất quảng cáo của toàn bộ campaign chính với những từ khóa quan trọng và những từ khóa chạy theo kiểu chính xác. Bạn có thể làm điều này rất nhanh chóng bằng cách sử dụng chức năng duplicating campaing trong Adwords Editor, điều bạn cần làm chỉ là sửa lại group name và match type trong campaign mới.

2. Giảm bớt số lượng từ khóa trong mỗi nhóm


Có thể bạn sẽ nhận thấy rằng điểm chất lượng tồi tệ nhất của bạn xảy ra trong một nhóm có nhiều từ khóa. Bạn nên giới hạn số lượng từ khóa trong mỗi nhóm, 3-10 từ khóa trong một nhóm là tốt nhất. Điều này cải thiện tính linh khoạt và giúp bạn tạo ra các mẫu quảng cáo tập trung vào từ khóa cụ thể, vì thế sẽ cải thiện được tính liên quan và tăng chỉ số CTR.

3. Sử dụng chức năng Negative Keyword


Chức năng Negative Keywords không những giúp bạn tránh được những lần click chuột không cần thiết, tiết kiệm chi phí quảng cáo, như trong trường hợp người sử dụng thêm vào từ “miễn phí” cho các từ khóa có tính liên quan cao. Nó cũng chứng minh được là nó rũng rất có giá trị với người sử dụng khi những người tìm kiếm này biết được mẫu quang cáo này không liên quan đến tìm kiếm của họ. 

Bên dưới là 3 cách nhanh chóng để tạo ra được Negative Keyword

 1. Sử dụng Keyword tool để tìm ra bất kỳ những cụm từ không cần thiết
 2. Trong Keywords tab, chọn “Keywords Details” --> All
 3. Tìm kiếm trong danh sác các từ khóa, chọn ra những từ phù hợp

4. Tập trung theo vùng miền


Quảng cáo tập trung vào vùng miền cụ thể là nhiệm vụ tối quan trọng cho bất kỳ doanh nghiệp địa phương đang cạnh tranh quảng cáo trên Google Adwords. 

Nếu bạn tạo mới một campaign, suy nghĩ kỹ về vị trí của khách hàng hiện tại và trong quá khứ, hãy cẩn thận hơn một chút đối với các khu vực xa xôi hẻo lánh.

Bạn cần tinh chỉ lại cho phù hợp? Bạn nên sử dụng Dimensions tab  “View Geographic”, chức năng này cho phép bạn tổ chức sự chuyển đổi theo vùng miền. Hơn nữa, bạn có thể tách biệt các campaign bằng cách chi campaign theo vùng miền, để đảm bảo ngân sách tối đa được sử dụng đúng cho vùng, miền bạn đã chọn.

5. Thay thế những quảng cáo kém hiệu quả


Dữ liệu chuyển đổi luôn luôn là yếu tố chính trong việc xác định mẫu quảng cáo đó thành công hay thất bại, nhưng nhìn chung bạn bạn nên thay thế những mẫu quảng cáo có CTR < 1.5%. Đối với những từ khóa có tính cạnh tranh thì CTR nên ở mức 2-4% (tỉ lệ chuyển đổi cho các từ khóa ít cạnh tranh có thể khó dự đoán được, nhưng CTR cao thì nhìn chung có thể dự đoán được)

Ngoài ra, bạn nên tiến hành kiểm tra các quảng cáo thử nghiệm để thu tập được những yếu tố nào tốt và ghi chú lại trong tài liệu tham khảo của bạn về headline, description, CTA, URL, những quảng cáo nào tốt nhất cho công ty. Điều này sẽ giúp bạn tăng tốc nhanh chóng với những campaign mới sau này. 

6. Sử dụng chức năng Sitelinks


Sitelinks là một cách tuyệt vời để bạn có thể chiếm nhiều đất hơn trong SERP. Đặc biệt, Sitelinks dường như thực sự phát triển mạnh trong việc chuyển từ dạng tìm kiếm từ khóa mở rộng sang một kênh tập trung hơn để tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Ví dụ, một nhà vật lý trị liệu có thể muốn quảng cáo với tiêu đề là “Vật lý trị liệu” cùng với 4 Sitelinks để người sử dụng có thể vào những landing page cụ thể như “Chấn thương đầu gối”, “Chấn thương lưng”, “chấn thương cổ tay”, “chấn thương hông”. Cung cấp cho người sử dụng chính xác những gì họ muốn trong kết quả tìm kiếm sẽ giúp quảng cáo của bạn nổi bật hơn, tăng CTR, và mang đến tỉ lệ chuyển đổi tốt hơn.

7. Cải thiện Landing Page Experience


Nếu bạn thấy tình trạng của Landing Page Experience là Poor, bạn phải cần phải làm ngay một số việc quan trọng để cải thiện chỉ số này. Nhìn chung, Google khuyến khích cải thiện 3 điều như sau:
 1. Nội dung được viết tốt và có liên quan đến quảng cáo
 2. Rõ ràng với người sử dụng
 3. Dễ dàng trong việc chuyển sang các trang khác

Nhìn chung, Google rất mơ hồ trong những hướng dẫn của họ, và có lẽ sau này chúng ta không nên lệ thuộc hoàn toàn vào tìm kiếm trả tiền. 

Chỉnh sửa nhanh điểm chất lượng


 1. Dưới đây là những chỉnh sửa dễ đàng bạn có thể thực hiện ngay để cải thiện điểm chất lượng:
 2. Tạo ra các landing page cho từng ad group tương ứng, nó giúp bạn có được nội dung liên quan đến quảng cáo với các thẻ h1, anchor text, và nội dung phù hợp. 
 3. Tạo ra các web page khác nhau với những liên kết hợp lý để giảm hơn 90% bounce rate
 4. Chắc chắn rằng thông tin liên lạc của bạn phải rõ ràng, dễ tìm thấy
 5. Thêm vào nhiều phần “call to action”, website của bạn nên nhanh chóng và dễ dàng cho người sử dụng đặt hàng
 6. Hãy chắn chắn rằng nội dung trên website của bạn là do bạn viết, biên tập (không nên copy từ website khác)

Một số vấn đề của điểm chất lượng cần được chỉnh sửa trong một thời gian dài


Dưới đây là một vài điểm không dễ điều chỉnh trong việc cải thiện điểm chất lượng

 1. Tạo ra những landing page chất lượng hơn, dài hơn, tốt hơn cho người sử dụng
 2. Chạy thử nghiệm để test hình ảnh và giao diện landing page
 3. Thực hiện một số thử nghiệm người sử dụng để thấy người sử dụng tương tác với landing page và những câu hỏi người sử dụng sẽ đặt ra cho bạn
 4. Suy nghĩ sâu sắc hơn về khách hàng tiềm năng của bạn. Những câu hỏi nào họ thực sự cần được trả lời trước khi họ quyết định mua sản phẩm/dịch vụ của bạn

Bài viết liên quan
 1. Tầm quan trọng của Google Adwords
 2. AdRank là gì? Cách tính AdRank như thế nào
 3. Quang Cao GoogleHãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn một giải pháp hiệu quả,
tiết kiệm nhất!

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

0917 377 999

Liên hệ qua mail