Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 7 cách trình bày giao diện website ấn tượng

Ngày tạo: 04/09/2017

7 cách trình bày giao diện website ấn tượngThiết kế website là một sự đầu tư đúng đắn và lâu dài cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, để website của mình có thể cạnh tranh lại website đối thủ, cần chủ động tạo sự khác biệt và độc đáo cho giao diện website. Dưới đây là 7 cách trình bày giao diện website ấn tượng. 

1. Giao diện website với video full màn hình

Video full màn hình mang đến cảm giác mới mẻ và thú vị cho người dùng, khiến họ ấn tượng với website ngay từ lần đầu truy cập. Bạn có thể tạo video độc đáo về sản phẩm hay dịch vụ của mình rồi cài đặt full màn hình để người dùng có thể hiểu hơn về thông điệp hay hoạt động kinh doanh của bạn. Bên cạnh đó, tùy mỗi thời điểm, mỗi giai đoạn phát triển mà tạo những video khác nhau để website luôn trực quan và sinh động. 2. Thiết kế phẳng tiếp tục chiếm ưu thế

Thiết kế phẳng được hiểu là thiết kế tập trung mạnh vào nội dung và bỏ qua những yếu tố kỹ thuật không cần thiết. Điều này giúp người dùng dễ dàng chú ý vào nội dung và nắm bắt thông điệp của bạn một cách hiệu quả, thay vì phân tán tư tưởng vào những hiệu ứng lòe loẹt. 

3. Chỉ trượt, không cần click

Thay vì phải click chuột mới sang được nội dung của trang sau thì xu hướng thiết kế website hiện nay là sử dụng thanh cuộn. Người dùng sẽ nhanh chóng tìm được nội dung họ cần mà không phải mất thời gian để điều hướng sang trang web khác. 

4. Thanh tìm kiếm đơn giản

Thanh tìm kiếm được thiết kế đơn giản và bố trí ở nơi dễ nhìn thấy nhất sẽ giúp người dùng có thêm nhiều thời gian để khám phá tất cả nội dung được trình bày trên website. 5. Hình ảnh to và đẹp hơn

Điều này là cực kỳ quan trọng trên các website bán hàng hay website dịch vụ. Hình ảnh sản phẩm, dịch vụ càng to rõ, người dùng sẽ càng tin tưởng và thuyết phục. 

6. Các nút Call-to-Action nổi bật

Các nút Call-to-Action được thiết kế độc đáo, màu sắc nổi bật, gắn với các nội dung như “Mua ngay”, “Đặt hàng”, “Đặt phòng”, “Đặt tour”,… kết hợp với thiết kế phẳng sẽ giúp website phát huy tối đa vai trò và hiệu quả. 

7. Typography lên ngôi

Việc trình bày giao diện với typography trải rộng ngay giữa màn hình chính giúp giao diện website trở nên mới mẻ và khác biệt. Đây là cách để tạo ấn tượng và thu hút sự chú ý của người dùng ngay khi vừa truy cập vào website. 
Lê Trinh