Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 7 điều cần lưu ý khi làm SEO web

Ngày tạo: 30/11/2017

7 điều cần lưu ý khi làm SEO webSEO web là một chiến lược kỳ công, đòi hỏi nhiều thủ thuật và thời gian để thực hiện. Khi làm seo web, các SEO-er phải đặc biệt lưu ý đến 7 thủ thuật dưới đây để đạt hiệu quả cao nhất. 

1. Ưu tiên văn bản tĩnh

Con bọ tìm kiếm thường thích Text (văn bản) và “không ưa” Flash, JavaScript. Vì thế, nếu website của bạn quá nhiều nội dung động hay đồ họa, hãy cố gắng chèn thêm những văn bản tĩnh để thu hút và tạo ấn tượng với con bọ tìm kiếm. 

2. Phân loại bài viết

Bài viết trên website phải được phân loại và sắp xếp theo chủ đề, lĩnh vực để vừa tạo sự thuận tiện cho người dùng, vừa không gây khó khăn cho con bọ tìm kiếm khi thu thập dữ liệu website. 3. Đưa từ khóa nổi bật lên đầu

Từ khóa hay cụm từ khóa nổi bật nên được đưa lên đầu, thậm chí là đầu câu để giúp con bọ tìm kiếm dễ dàng thiết lập mối quan hệ giữa các từ khóa. Bên cạnh đó, đừng cố gắng nhồi nhét từ khóa, nhất là những từ khóa không liên quan để tránh bị Google đánh giá là spam từ khóa. 

4. Bố cục và điều hướng website hợp lý

Sitemap (sơ đồ trang web) thường có tác dụng với con bọ tìm kiếm hơn là tác dụng với người dùng. Hãy tạo sitemap và submit lên Google Webmaster Tool để tạo thuận tiện cho con bọ tìm kiếm khi thu thập dữ liệu website. Điều này là rất cần thiết với những website mới thành lập hay những website sử dụng nhiều yếu tố đồ họa. 

5. Sử dụng file “robots.txt”

File “robots.txt” được sử dụng trong những trường hợp bạn không muốn con bọ tìm kiếm index (lập chỉ mục) cho một vài trang web vì lý do riêng tư. 6. Tạo URL (đường dẫn) thân thiện cho website 

URL nên chứa từ 2 - 3 từ khóa, và lưu ý không sử dụng chữ in hoa, dấu gạch dưới hay bất cứ ký tự đặc biệt nào cho URL. Bên cạnh đó, URL phải đảm bảo ngắn gọn, dễ nhớ.  

7. Chú ý title (tiêu đề) cho website

Tiêu đề website ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm. Tiêu đề website không chỉ thể hiện được nội dung chính của website mà còn phải chứa từ khóa quan trọng nhất. Cùng với đó, tiêu đề không được dài quá 70 ký tự. 

Những chia sẻ trên đây phần nào sẽ giúp bạn dễ dàng và thuận tiện hơn khi làm SEO web. Không thể phủ nhận vai trò và lợi ích của seo đối với các doanh nghiệp hiện nay, tuy nhiên, để đạt hiệu quả SEO cao nhất, thay vì tự làm SEO, nên lựa chọn những dịch vụ SEO uy tín và chuyên nghiệp. Hãy đến với công ty Trần Lê chúng tôi để được đảm bảo một chiến lược SEO thành công. 

Lê Trinh