Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 7 loại từ khóa không thể bỏ qua khi SEO tổng thể

Ngày tạo: 23/01/2017

7 loại từ khóa không thể bỏ qua khi SEO tổng thểNếu như SEO từ khóa cam kết đẩy top cho một vài từ khóa thì SEO tổng thể không làm điều này, mà chủ yếu đưa hàng chục, thậm chí hàng trăm từ khóa tiềm năng lên bảng tìm kiếm của Google để tăng lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi khách hàng truy cập thành khách hàng thực sự. Khi nghiên cứu từ khóa cho SEO tổng thể, đừng bỏ qua 7 loại từ khóa mà dịch vụ SEO tổng thể chia sẻ dưới đây để có thể chọn được những từ khóa tiềm năng nhất. 

1. Từ khoá vấn đề

Là những từ khóa có khả năng đáp ứng nhu cầu của người dùng nhất. Khi có một vấn đề thắc mắc, cần giải đáp, họ sẽ search từ khóa có liên quan đến vấn đề để có thể giải quyết được vấn đề một cách hiệu quả.  

2. Từ khóa giải pháp

Tiếp theo từ khóa vấn đề là từ khóa giải pháp. Từ khóa này mô tả cụ thể các giải pháp giúp người dùng có thể giải quyết triệt để vấn đề. Từ khóa giải pháp thường chi tiết và cụ thể hơn từ khóa vấn đề, cung cấp nhiều thông tin cho người dùng hơn, đặc biệt là các hướng dẫn, phương pháp, giải pháp, bí quyết, mẹo vặt,… 3. Từ khóa mô tả sản phẩm

Là từ khóa không thể thiếu trong quá trình SEO tổng thể. Những từ khóa này thường ngắn gọn và thông dụng, mô tả chính xác nhất, đúng với tên gọi nhất của một loại sản phẩm, dịch vụ nào đó. 

4. Từ khóa thuộc tính sản phẩm

Từ khóa này có liên quan đến những thuộc tính của sản phẩm, dịch vụ như màu sắc, kích thước, hình dạng, tuổi thọ sử dụng,… cùng nhiều tính năng khác, tùy thuộc vào từng loại sản phẩm, dịch vụ. 

5. Từ khóa thương hiệu sản phẩm

Một số từ khóa có gắn thêm thương hiệu của sản phẩm, dịch vụ. Thông thường, thương hiệu càng nổi tiếng thì người dùng càng có xu hướng search thêm thương hiệu vào sau từ khóa để gia tăng khả năng tìm kiếm được sản phẩm mình cần. Chẳng hạn như “điện thoại di động SAMSUNG”, “máy tính Dell”,…6. Từ khóa công dụng sản phẩm

Để có thể tìm kiếm sản phẩm đáp ứng nhu cầu của mình nhất, người dùng sẽ search từ khóa kèm theo công dụng. Ví dụ như “USB bút chì” - một loại sản phẩm khá đặc thù, đáp ứng nhu cầu sử dụng khá đặc biệt. Chính vì vậy, khi làm SEO tong th, đừng bỏ qua loại từ khóa này để gia tăng cơ hội tiếp cận người dùng. 

7. Từ khóa về đối tượng khách hàng

Từ khóa này có khả năng đáp ứng cho một nhóm đối tượng khách hàng, thường hướng đến giới tính tính, độ tuổi, công việc hay sở thích của khách hàng. Điển hình như “quần áo trẻ em 1 - 3 tuổi”, “đồng hồ nam trung niên”,…

Nếu sử dụng đầy đủ 7 loại từ khóa trên, chiến dịch SEO tổng thể sẽ đạt thành công như mong đợi. Nếu có nhu cầu sử dụng dich vu SEO tong the, hãy hợp tác với chúng tôi để đảm bảo hiệu quả cao nhất. 

Lê Trinh