Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 7 lưu ý quan trọng trong bài viết chuẩn SEO

Ngày tạo: 08/05/2018

7 lưu ý quan trọng trong bài viết chuẩn SEOĐể tạo nên một bài viết chuẩn SEO, mang lại lợi ích rõ rệt cho thứ hạng của website thì dưới đây là 7 lưu ý quan trọng mà bạn không được phép bỏ qua.

1. Tiêu đề (title)

Chuẩn Google đưa ra là mỗi tiêu đề không được dài hơn 70 ký tự. Với 70 ký tự này, bạn phải làm sao chứa từ khóa cần SEO trong đó, thể hiện bao quát nội dung và tạo được sự tò mò, hấp dẫn và cũng cần lưu ý thêm là tiêu đề phải hướng tới người dùng, hạn chế spam từ khóa trong tiêu đề.2. Đường dẫn URL

Đường dẫn URL cũng phải chứa từ khóa và là từ khóa tiếng Việt, không dấu cách, không chứa các ký tự đặc biệt. Ngoài ra, URL cũng nên ngắn gọn, súc tích, thể hiện được nội dung của bài viết, đúng với tiêu đề.

3. Thẻ Meta Keywords và Description

Hiện nay, thẻ Meta Keywords đã không còn được Google chú trọng nhiều do tình trạng spam của các SEOer diễn ra quá nhiều. Mặc dù vậy thì với thẻ này bạn vẫn nên để đầy đủ các yếu tố liên quan tới Onpage. Nên nhớ là ngoài Google thì chúng ta còn có các công cụ tìm kiếm khác như là Yahoo, Bing, Cốc Cốc… Meta Keywords thường là 11 từ khóa liên quan đến bài viết.

Đối với thẻ Meta Description, phải chứa nội dung mô tả ngắn với khoảng 160 ký tự và lặp lại ít nhất là 1 lần từ khóa cần SEO.

4. Thẻ H1-H6

Tác dụng của thẻ này là nhấn mạnh cho Google biết đâu là tiêu đề, đâu là chuyên mục, cũng tương tự như là từng chương, từng mục của một cuốn sách vậy. Trong một bài viết chuẩn SEO cũng cần bố trí sao cho đầy đủ các tiêu đề trên, bắt đầu từ thẻ H1 đến H6 và nên nhớ là, thẻ H1 chỉ được xuất hiện một lần duy nhất trong bài viết.

5. Nội dung trangSEO ngày nay cũng không còn chú trọng nhiều tới backlink, nội dung mới là yếu tố chính quyết định đến thứ hạng của website trên Google. Với SEO thời hiện tại thì triết lý “content is king” luôn đúng. Muốn tạo một bài viết chuẩn SEO, mang lại nhiều giá trị thì cần đầu tư để có nội dung chất lượng:

+Không copy nội dung từ các trang khác

+Phải có ít nhất là 2 hình ảnh minh họa

+Hình ảnh minh họa tốt nhất nên có chú thích

+Nội dung phải có giá trị cho người đọc, mới mẻ

+Nội dung nên được phân chia thành từng mục

6. Hình ảnh

Hình ảnh dùng minh họa trong bài phải rõ ràng, phù hợp nội dung và phải được đặt tên theo định dạng giống URL,kích thước ảnh tối thiểu là 400px và nên hạn chế việc gắn logo trên hình.

7. Liên kết nội bộ

Internal Link (Liên kết nội bộ) là yếu tố Onpage không thể thiếu, giúp tạo cho website một hệ thống liên kết vững chắc giữa các bài viết với nhau, từ đó tăng sức mạnh toàn trang. 

Lưu ý là Google sẽ quét nội dung từ trên xuống dưới, từ trái sang phải, vậy nên bạn cần bố trí các từ khóa sao cho thật thu hút và trình bày chuẩn theo thứ tự từ 1 đến 7 của bài viết này.

Đào Thơ