Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 7 nguyên tắc bảo mật website

Ngày tạo: 23/06/2017

7 nguyên tắc bảo mật websiteWebsite bị hacker tấn công, bị nhiễm mã độc không chỉ gây thiệt hại cho doanh nghiệp mà còn nguy hiểm cho người dùng. Dưới đây là 7 nguyên tắc bảo mật cho website. 

1. Sử dụng mật khẩu mạnh

Sử dụng mật khẩu mạnh, tích hợp cả chữ, số và ký tự đặc biệt là nguyên tắc hàng đầu để tăng cường bảo mật hệ thống và bảo vệ website. Bên cạnh đó, nên thay đổi mật khẩu định kỳ hàng tháng và không sử dụng cùng một mật khẩu cho tất cả các tài khoản.

2. Cập nhật website liên tục

Đây là việc làm cần thiết để nâng cao tính bảo mật cho website, nhất là những website đang sử dụng các phần mềm web nguồn mở. Việc cập nhật website liên tục, thường xuyên sẽ giảm thiểu nguy cơ của những cuộc tấn công với mục đích khai thác dữ liệu. 3. Sao lưu dữ liệu

Tất cả nội dung trên website được sao lưu một cách cẩn thận sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức khôi phục khi máy chủ bị tấn công hay website bị nhiễm độc. 

4. Thường xuyên quét tập tin

Đây là thao tác cơ bản nhưng mang đến lợi ích to lớn trong việc bảo mật website. Hãy dành một ít thời gian để quét các tập tin trên máy chủ ngay cả khi không có dấu hiệu của sự nhiễm độc. 

5. Vấn đề bảo mật máy tính

Các phần mềm độc hại tấn công vào website, từ đó lây nhiễm vào máy tính. Do đó, việc bảo mật máy tính và giữ cho máy tính luôn “sạch sẽ” cũng là cách để nâng cao tính an toàn và tránh được sự xâm nhập của các phần mềm độc hại.6. Vấn đề bảo mật máy chủ

Những việc làm dưới đây sẽ giúp máy chủ luôn an toàn: 

- Gỡ bỏ các phần mềm không sử dụng
- Vô hiệu hóa các dịch vụ và module không cần thiết
- Vô hiệu hóa việc duyệt thư mục trực tiếp
- Thiết lập quyền truy cập và hạn chế vào một số tập tin, thư mục quan trọng
- Ghi nhận các hoạt động đáng nghi ngờ từ người dùng và thhiết lập chính sách phù hợp cho người dùng
- Sử dụng mã hóa và các giao thức an toàn.

7. Yếu tố con người

Các nhân viên quản trị mạng không ngừng nâng cao, học hỏi và trau dồi kiến thức mới để có thể đề phòng, ngăn chặn và xử lý kịp thời những mối đe dọa, những nguy hiểm từ tin tặc và phần mềm độc hại có thể xảy ra bất cứ lúc nào với website. 

Lê Trinh