Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 7 xu hướng màu sắc cho thiết kế website

Ngày tạo: 12/07/2017

7 xu hướng màu sắc cho thiết kế websiteỞ mỗi giai đoạn, xu hướng thiết kế website sẽ khác nhau. Là một nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn cần nắm bắt những xu hướng này để tạo một website hiện đại, hợp thời. Dưới đây là 7 xu hướng màu sắc cho website trong năm 2016 và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

1. Đơn sắc (Monochromatic schemes)

Trong thiết kế nói chung và thiết kế website nói riêng, những gam màu đơn giản rất được ưa chuộng. Cơ bản là vì chúng dễ dàng phối hợp với những gam màu khác cũng như ít gây mất tập trung, giúp người dùng có thể dễ dàng đọc và nắm bắt thông tin. 2. Tương phản trên nền tối (Contrast with dull colours)

Sự tương phản này một mặt tạo nên sự độc đáo, khác biệt cho website; mặt khác giúp nội dung văn bản hay hình ảnh có thể hiển thị rõ ràng trên nền giao diện trang web. 

3. Blocking và hovering

Xu hướng màu sắc này khá thích hợp với những thiết kế website dạng thẻ. Trong khi blocking bố trí layout theo dạng lưới, và các khối block được phân biệt bằng những màu sắc khác nhau thì hovering lại cho phép các thẻ có thể thay đổi màu sắc tự động khi đưa chuột lên trên.
 
4. Texture

Trước đây, Texure chỉ sử dụng cho hình nền trung tính nhưng xu hướng hiện nay, vẫn có thể áp dụng được với các màu sắc tươi sáng để mang đến sự mới mẻ hơn. 5. Làm nổi bật văn bản (Highlighting text)

Khối văn bản sử dụng màu sắc nổi bật, hiển thị rõ ràng trên nền tối là cách để bạn nhấn mạnh thông điệp chuyển tải. Tuy nhiên, màu nổi nhưng phải tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng, làm sao để họ có thể đọc văn bản dễ dàng nhất, ngay cả khi họ bị hạn chế thị lực (cận, viễn, loạn thị). 

6. Nút bấm/Yếu tố giao diện người dùng (Buttons/UI elements)

Những nút bấm vừa ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của giao diện website, vừa gia tăng mức độ tương tác người dùng, vì thế, nên chọn những gam màu thật nổi bật, thật kích thích để đáp ứng 2 yêu cầu này. 

7. Hỗ trợ định đướng (Navigational aids)

Nghĩa là màu sắc sẽ có tác dụng phân chia, đánh dấu những nội dung quan trọng trên trang web, nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng tiếp cận thông tin hơn, nhất là những tin nóng, tin quan trọng.

Với 7 xu hướng màu sắc trên, thiết kế website của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp, và quan trọng hơn hết là mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng. 

Lê Trinh