Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 7 yếu tố duy trì hoạt động của một thiết kế website

Ngày tạo: 24/11/2016

7 yếu tố duy trì hoạt động của một thiết kế websiteMột thiết kế website hoạt động ổn định phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là 7 yếu tố cần thiết mà công ty làm web trọn gói Trần Lê chia sẻ để bạn đọc có thể có thêm kinh nghiệm trong việc vận hành và quản lý website hiệu quả. 

1. Nhân lực quản trị website

Ngay khi website đang trong giai đoạn hoàn thiện thì bạn cần chuẩn bị nguồn nhân lực để quản trị web. Nguồn nhân lực này sẽ đảm nhiệm các công việc như chuẩn bị và cập nhật nội dung lên trang web, kiểm soát mọi tính năng hoạt động của web, xử lý yêu cầu của khách hàng trên web, triển khai tiếp thị và quảng bá web, kiểm tra - lập kế hoạch nâng cấp và bảo trì web. 


2. Cập nhật nội dung website

Bất kể là web giá rẻ hay web trọn gói thì nội dung cũng đóng vai trò quan trọng. Việc cập nhật nội dung liên tục lên web mang đến nhiều lợi ích, vừa giúp doanh nghiệp quảng bá hoạt động kinh doanh của mình, vừa đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Đặc biệt, cập nhật nội dung liên tục còn giúp website thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn, đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng. 

3. Xử lý các yêu cầu của khách hàng

Website chuyên nghiệp hay không phụ thuộc rất lớn vào yếu tố này. Việc xử lý yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và cụ thể sẽ cho thấy tác phong làm việc chuyên nghiệp và thái độ trân trọng khách hàng của bạn, nhờ đó có thể thuyết phục và gia tăng độ tin cậy của người dùng đối với website. 4. Quảng bá, tiếp thị website

Các công ty làm web trọn gói thường khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ quảng bá, tiếp thị website bởi đây cũng được coi là một chiến lược kinh doanh trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão. Nếu áp dụng hình thức quảng báo và tiếp thị phù hợp, bạn có thể thu hút khách hàng tiềm năng và đối tác nhiều hơn, từ đó phát huy tối đa hiệu quả thông tin - thương mại của website.

5. Duy trì dịch vụ máy chủ, tên miền

Hoạt động của một website phụ thuộc vào máy chủ trên Internet và tên miền để người dùng truy cập. Và bạn sẽ mất phí duy trì hàng năm cho các yếu tố này, ngoại trừ năm đầu tiên được tính dồn trong chi phí thiết kế web tron goi.  6. Xây dựng định hướng phát triển website

Để website hoạt động hiệu quả và liên tục phát triển thì việc định hướng phát triển cho website là cần thiết. Đó là do trong quá trình hoạt động, xu hướng thị trường và thị hiếu người dùng có sự thay đổi liên tục, nếu không có chiến lược phát triển phù hợp thì website trở nên lạc hậu, không thu hút người dùng, từ đó thất bại là điều không tránh khỏi. 

7. Bảo trì và nâng cấp website

Website thường hay mắc các lỗi lập trình, lỗi dữ liệu hoặc quá trình vận hành không đúng với thiết kế ban đầu. Lúc này, bảo trì và nâng cấp website sẽ giúp bạn khắc phục những sự cố trên web để tránh ảnh hưởng đến người dùng cũng như lợi ích của doanh nghiệp. 

Lê Trinh