Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 8 lỗi cần tránh khi quảng cáo website (P1)

Ngày tạo: 26/09/2017

8 lỗi cần tránh khi quảng cáo website (P1)Quảng cáo là con đường nhanh nhất để bạn tiếp cận thị trường và “bành trướng” việc kinh doanh. Tuy nhiên, quảng cáo cũng là nguyên nhân khiến bạn bị đánh bật ra khỏi thị trường và bị các đối thủ vượt mặt. Để tránh tình trạng đầu tư rất nhiều tiền vào quảng cáo mà không thu lại kết quả mong muốn, cần tránh 8 lỗi dưới đây khi quảng cáo website.

1. Thông điệp quảng cáo kém thuyết phục

Mỗi quảng cáo mang một thông điệp. Thông điệp thể hiện tiêu chí của nhà sản xuất và gợi lên những suy nghĩ khác nhau ở người dùng. Nếu thông điệp kém thuyết phục hay không rõ ràng, người dùng sẽ cảm thấy không tin tưởng, và như vậy bạn đã quảng cáo thất bại.

Nên nhớ, trong thông điệp quảng cáo phải có 7 - 10 từ miêu tả điều mà bạn muốn cung cấp cho người dùng để khi vừa xem qua quảng cáo, người dùng có thể biết bạn cung cấp gì, lợi ích ra sao,… 2. Quá tập trung vào sản phẩm 

Tập trung vào sản phẩm khi quảng cáo là tốt, tuy nhiên, đừng vì vậy mà bỏ qua nhu cầu thực sự của người dùng. Sản phẩm của bạn có thể chất lượng, nhưng không phù hợp với nhu cầu của mọi người thì cũng bằng thừa. Vì thế, bên cạnh việc nhấn mạnh sản phẩm, hãy đề cập đến những lợi ích mà người dùng sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm. 

3. Dùng từ sai, không phù hợp

Trong quảng cáo, từ ngữ rất quan trọng, bởi nó không chỉ tạo nên một mẫu quảng cáo hoàn hảo mà còn tạo cảm xúc “mãnh liệt” cho người xem. Vì thế, cần thận trọng và kiểm tra thật kỹ để đảm bảo tất cả từ ngữ trong nội dung quảng cáo đều được dùng đúng và phù hợp. 

Nên nhớ, sai chính tả là một lỗi đơn giản nhưng rất nghiêm trọng, có thể “giết chết” quảng cáo hay thậm chí khiến thương hiệu của bạn bị tẩy chay, bị người dùng ác cảm. 4. Quên thúc đẩy người dùng 

Bạn muốn người dùng ghé thăm website và tìm hiểu hoạt động kinh doanh của bạn, thế nhưng lại quên thúc đẩy hành động này trong quảng cáo. Và đương nhiên, vì vậy mà không đạt được mục đích. Do đó, hãy thêm vào quảng cáo lời đề nghị người dùng hành động, rằng hãy truy cập vào website để được thông tin chi tiết.

Song song với việc này, phải thiết kế website thật chuyên nghiệp với giao diện bắt mắt, điều hướng dễ dàng, nội dung và hình ảnh trên website phải đủ ấn tượng để lôi kéo và giữ chân người dùng. 

(Còn tiếp…)
Lê Trinh