Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 8 nguyên tắc khi thiết kế website cho doanh nghiệp nhỏ (P2)

Ngày tạo: 28/02/2017

8 nguyên tắc khi thiết kế website cho doanh nghiệp nhỏ (P2)(... Tiếp theo) Không quá khi nói rằng với các doanh nghiệp nhỏ, website chính là một trong những yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại. Bởi trong thời đại công nghệ thông tin, website được coi là cánh cổng giao tiếp giữa khách hàng với doanh nghiệp, cũng như là kênh thông tin để giới thiệu bộ mặt công ty, hình ảnh doanh nghiệp đến đông đảo đối tác. 

Nhưng thiết kế website cho doanh nghiệp nhỏ là không hề đơn giản, bởi một mặt, kinh phí đầu tư không cao, mặt khác, hình ảnh và thương hiệu chưa được nhiều người biết đến. Vậy thì 8 nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bắt tay vào thiết kế website cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

5. Tập trung vào nút

Trong thiết kế website, nút nắm giữ 2 vai trò: Tạo ra các mối liên kết cơ bản và tạo một biểu tượng đồ họa mang tính chất thông báo. Nếu tập trung vào nút, bạn sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Lúc đó, người dùng sẽ ý thức được họ đang ở đâu trong một tổ chức thông tin cũng như dễ dàng chuyển hướng sang một đường dẫn khác. Thiết kế nút càng trực quan, hấp dẫn thì càng ấn tượng và thu hút người dùng. Trong các màu sắc thì màu cam được các nhà thiết kế ưa chuộng nhất bởi đây là gam màu mạnh mẽ và kích thích.6. Bỏ flash

Flash có thể giúp website trở nên sinh động và lôi cuốn hơn bởi các hình ảnh động. Tuy nhiên, đây cũng chính là nguyên nhân khiến tốc độ tải trang bị chậm, gây cảm giác ức chế trực tiếp lên người dùng. Vì vậy, flash là con dao 2 lưỡi trong thiết kế website, không nên áp dụng vào các thiết kế web dành cho doanh nghiệp nhỏ bởi thực sự không cần thiết. Sẽ chẳng người dùng nào đủ kiên nhẫn để mất 7 - 10 giây chờ website tải một hình ảnh động, và việc doanh nghiệp  đánh mất khách hàng hoàn toàn có thể xảy ra.

7. Blog cho doanh nghiệp

Blog là nơi doanh nghiệp cập nhật thông tin, tin tức hàng ngày để người dùng có thể thỏa mãn nhu cầu thông tin nhất. Và thông qua đó, khoảng cách giữa doanh nghiệp với khách hàng dường như được rút ngắn lại. Đặc biệt, những từ khóa được tối ưu trong bài viết trên blog sẽ giúp thứ hạng của website được cải thiện trên kết quả tìm kiếm, do đó, đừng quên tạo blog trên thiết kế website doanh nghiệp để được hưởng những lợi ích này.8. Logo là tối quan trọng

Trong hệ thống nhận diện thương hiệu thì logo được coi là dấu hiệu nổi bật nhất. Thông qua logo, khách hàng có thể nhận biết thương hiệu của từng nhà sản xuất cũng như lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Sau khi logo được nhà nước bảo hộ, nó sẽ chính thức lưu truyền trong các văn bản, giấy tờ, sản phẩm, hình ảnh quảng cáo,… và đương nhiên trên cả thiết kế website. 

Vấn đề là nên đặt logo ở vị trí đắc địa nhất, chuẩn xác nhất để thu hút và tạo dấu ấn cho người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn có thể dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp hoặc tư vấn cho họ vị trí đặt logo thích hợp, giúp website trở nên giá trị hơn, công tác quảng bá thương hiệu hiệu quả hơn. 

Lê Trinh