Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 8 phương pháp hỗ trợ quảng cáo website hiệu quả (P1)

Ngày tạo: 28/11/2017

8 phương pháp hỗ trợ quảng cáo website hiệu quả (P1)Quảng cáo trang web là một trong những hoạt động thiết yếu hiện nay để doanh nghiệp có thể rút ngắn được khoảng cách với khách hàng, đồng thời tạo sức ép cạnh tranh mạnh mẽ lên đối thủ. Có nhiều hình thức quảng cáo trang web, nhưng để đảm bảo hiệu quả cao nhất, bạn cần áp dụng thêm 8 phương pháp hỗ trợ mà chúng tôi gợi ý dưới đây. 

1. Công cụ tìm kiếm và thư mục web

Để công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy trang web của bạn dễ dàng, hãy đăng ký trang web vào các thư mục web như ODP (Open Directory Project) hay sử dụng Google WebMaster Tool. Việc này sẽ giúp công cụ tìm kiếm thu thập và cập nhật thông tin website thường xuyên, nhờ đó mà chiến lược quảng cáo website sẽ hiệu quả hơn. 2. Chữ ký trên Email và Forum

Email được coi là phương thức giao tiếp và làm việc phổ biến nhất hiện nay. Và việc sử dụng chữ ký email hẳn không còn quá xa lạ với mỗi cá nhân (là chủ tài khoản email). Nội dung chữ ký bao gồm tên, số điện thoại, chức vụ, địa chỉ doanh nghiệp,… để thông qua đó, khách hàng hay đối tác có thể dễ dàng cập nhật thông tin và liên hệ khi cần thiết.

Đặc biệt, trong phần chữ ký email, không thể không nhắc đến URL trang web để khi khách hàng hay đối tác nhấp vào đó, họ sẽ được dẫn đến website của bạn. Đây cũng được coi là một trong những cách quảng cáo website đơn giản mà cực kỳ hiệu quả hiện nay.Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia những diễn đàn nổi tiếng, có liên quan đến thương hiệu hay sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh. Và tại đây, hãy đặt một chữ ký miêu tả nội dung trên site của bạn cũng như URL trang web để đông đảo người dùng biết đến bởi những diễn đàn lớn là nơi thu hút nhiều lượt truy cập mỗi ngày. 

3. Nội dung trên website 

Dù bạn có thực hiện bao nhiêu cách chạy web hiệu quả chăng nữa mà nội dung trên website không được chú trọng thì cũng khó giữ chân được người dùng. Bởi mục đích cuối cùng của người dùng khi lướt web là tìm kiếm thông tin họ cần, và chính nội dung cũng là yếu tố để Google xếp hạng website.Vì thế, hãy dành nhiều thời gian để “chăm sóc” nội dung website bằng cách liên tục cập nhật những thông tin nóng hổi cũng như cung cấp nhiều bài viết giá trị. Điều này sẽ thu hút và giữ chân người dùng ở lại trang web lâu hơn, từ đó dễ dàng thuyết phục họ trở thành khách hàng thực thụ.

4. Từ khóa liên quan trong tiêu đề và mô tả của trang web

Thói quen tìm kiếm của tất cả người dùng là nhập từ khóa vào công cụ tìm kiếm. Vì thế, hãy đặt danh sách các từ khóa liên quan trong trang web của bạn ở 2 vị trí là tiêu đề và mô tả để thông báo cho bộ máy tìm kiếm biết là website của bạn đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ mà người dùng đang có nhu cầu.

(Còn tiếp...)
Lê Trinh