Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 8 tối kỵ cần biết khi chạy quảng cáo Google Adwords (P1)

Ngày tạo: 06/02/2017

8 tối kỵ cần biết khi chạy quảng cáo Google Adwords (P1)



Những sai lầm này sẽ làm ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi của quảng cáo Google Adwords, gây tổn hao chi phí trong khi không mang lại hiệu quả như ý muốn. Đó chính là lý do vì sao khi chạy quảng cáo Adwords, bạn cần tránh những tối kỵ dưới đây. 

1. Không thường xuyên thực hiện tối ưu cho quảng cáo Google Adwords


Muốn mang lại hiệu quả, đừng nghĩ rằng chỉ cần bỏ tiền và mua vị trí thích hợp là đủ, bạn cần thường xuyên chăm sóc và thực hiện tối ưu cho quảng cáo của mình. Bên cạnh đó, xu hướng người dùng và thói quen của nhóm người này cũng sẽ thay đổi theo từng thời điểm, do đó nếu không thực hiện tối ưu thì quảng cáo của bạn rất dễ bị “lỗi mốt”, không gây được sự chú ý của khách hàng và cũng không xuất hiện đối với những từ khóa phổ biến.

2. Sử dụng từ khóa chung chung

Sử dụng từ khóa chung chung là một điều rất tối kỵ, không riêng gì đối với việc làm SEO mà kể cả đối với quảng cáo Google. Những từ khóa ngắn, chung chung, bao quát sẽ không thể giúp cho quảng cáo của bạn tiếp cận chính xác với khách hàng tiềm năng. Ví dụ, với từ khóa khái quát là “du lịch”, quảng cáo của bạn sẽ chỉ xuất hiện đối với những người đang tìm hiểu về ngành du lịch, tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng là rất thấp, trong khi đó, nếu cụ thể hóa thành “tour du lịch Thái Lan” “Booking tour du lịch cao nguyên Đồng Văn”… thì quảng cáo của chúng ta sẽ tiếp cận trúng đối tượng khách hàng đang có nhu cầu đi du lịch ở các địa điểm này, tỷ lệ chuyển đổi vì thế sẽ rất cao.



3. Không chèn từ khóa trong nội dung quảng cáo


Một sai lầm tai hại! quảng cáo của bạn sẽ không thể tiếp xúc với khách hàng tiềm năng khi không bao gồm từ khóa ở trong đó. Chẳng hạn, khi người dùng truy vấn với từ khóa “chạy Google Adwords”, nếu quảng cáo của bạn không bao gồm từ khóa này thì tất nhiên sẽ không hiển thị. Việc chèn từ khóa vào quảng cáo không chỉ giúp bạn xuất hiện, tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng mà còn tăng cường chất lượng, sức hút cho quảng cáo, đồng thời giúp Google trả về các kết quả có liên quan chuẩn xác hơn.

4. Làm cho quảng cáo trở nên phức tạp

Thay vì làm cho mọi thứ trở nên phức tạp hơn, hãy làm cho nó đơn  giản nhất có thể. Sự đơn giản vừa tạo sức hấp dẫn, vừa làm cho mẫu quảng cáo dễ hiểu và được hiểu một cách chính xác hơn, từ đó thuyết phục khách hàng click ngay ở những giây đầu tiên.

5. Trang đích không liên quan đến nội dung trong mẫu quảng cáo

Sẽ rất sai lầm nếu bạn không chú ý đến trang đích mà người dùng sẽ tiếp cận ngay sau khi click vào quảng cáo. Để giữ được khách hàng và tạo chuyển đổi, trang đích nhất định phải có sự liên quan chặt chẽ đến quảng cáo, nội dung và hình ảnh trong trang phải được chau chuốt thật kỹ lưỡng, mang lại giá trị tham khảo cao cho khách hàng với lối trình bày hấp dẫn, đánh đúng tâm lý khách hàng, như vậy mới có thể biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực thụ và thu lợi nhuận.



Đào Thơ