Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 8 tối kỵ cần biết khi chạy quảng cáo Google Adwords (P2)

Ngày tạo: 06/02/2017

8 tối kỵ cần biết khi chạy quảng cáo Google Adwords (P2)(Tiếp theo) Những sai lầm sẽ làm ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đối của quảng cáo Google Adwords, gây tổn hao chi phí trong khi không mang lại hiệu quả như ý muốn. Đó chính là lý do vì sao khi chạy quảng cáo Adwords, bạn cần tránh những tối kỵ dưới đây. 

6. Không tích hợp công cụ Analytics để theo dõi lợi nhuận

Để theo dõi hiệu quả mà quảng cáo Google mang lại một cách chặt chẽ và chính xác nhất, bạn cần sử dụng công cụ Analytics của chính Google. Công cụ này sẽ cho biết quảng cáo của bạn có thực sự hấp dẫn người dùng hay không? Được nhiều người click vào hay không và trong tổng click vào thì có bao nhiêu click mang lại hiệu quả chuyển đổi? từ những số liệu này, chúng ta sẽ biết được mình có đang đi đúng hướng hay không? Cần phải cải thiện những điểm nào? chuyển hướng ra sao khi không thu lại hiệu quả như ý muốn…7. Tạo mẫu quảng cáo gây hiểu nhầm

Một mẫu quảng cáo không rõ ràng và gây hiểu lầm sẽ khiến không thể tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng, gây mất tin tưởng, số tiền dành cho việc chạy quảng cáo vì thế cũng sẽ rất lãng phí khi không hề mang lại hiệu quả. Đặt vị trí là bạn? bạn sẽ click vào một mẫu quảng cáo mà mình không hiểu chứ? hoặc sau khi đã click thì nội dung trong website không liên quan gì đến nội dung quảng cáo mà bạn đã nhìn thấy trước đó, cảm giác của bạn sẽ như thế nào? thất vọng, bực bội, cảm thấy mất thời gian và không đáng tin. Chắc chắn là như thế!

Hãy sử dụng từ khóa chính xác, có liên quan đến chính sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh, tránh các từ khóa khái quát, chung chung mơ hồ. Bên cạnh đó, hãy đề cập đến vấn đề chính ngay lập tức và cụ thể nhưng ngắn gọn, đó là cách để giúp khách hàng nắm bắt nhanh, hiểu đúng về điều mà bạn đang muốn mang đến cho họ, từ đó thuyết phục khách hàng nhanh chóng click vào quảng cáo để tìm hiểu thêm.

8. Không phân vùng địa lý Quảng Cáo Google

Để tối ưu chiến dịch quảng cáo Google của mình, đừng bỏ qua việc phân vùng địa lý, việc này sẽ giúp bạn nhắm trúng khách hàng mục tiêu ở những nơi cụ thể mà bạn đang hướng đến, đồng thời hạn chế việc quảng cáo hiển thị đối với người dùng ở những địa phương không thuộc vị trí phục vụ của bạn, giúp tiết kiệm chi phí cho chiến dịch quảng cáo tối đa hơn.Trên đây là 8 tối kỵ mà bạn cần tránh nếu muốn đạt được hiệu quả khả quan khi khởi chạy bất kỳ chiến dịch quảng cáo Google nào. Để được tư vấn và hỗ trợ thêm kiến thức, hãy liên hệ với dịch vụ của Trần Lê Group ngay hôm nay.

Đào Thơ