Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 9 lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng (P1)

Ngày tạo: 03/10/2017

9 lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng (P1)Với website bán hàng, hình ảnh sản phẩm là rất quan trọng. Hình ảnh có tự nhiên, chân thực và ấn tượng thì mới thu hút và tạo được niềm tin nơi người dùng. Để làm được điều này, khi chụp ảnh sản phẩm, cần lưu ý đến những vấn đề sau. 

1. Ưu tiên nền tự nhiên

Ảnh sản phẩm được đặt trong nền tự nhiên luôn đảm bảo sự chân thực và gần gũi. Chẳng hạn, nếu sản phẩm là đồng hồ, hãy chụp khi nó đang được đeo trên tay. Điều này mang đến cái nhìn trực quan và thực tế, giúp người dùng hình dung được khi đeo thì sẽ trông như thế nào. 2. Nền chụp sạch và gọn

Khi chụp sản phẩm, dĩ nhiên sản phẩm phải là tâm điểm. Vì thế, việc tạo nền chụp sạch và gọn là bắt buộc để đảm bảo mọi sự chú ý đều tập trung vào sản phẩm. Bạn có thể dùng phông nền trắng hoặc phông nền trung tính để sản phẩm có thể nổi bật và ấn tượng nhất. 

3. Lưu ý ánh sáng

Ánh sáng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hình ảnh. Ánh sáng càng tự nhiên thì ảnh càng đẹp và rõ. Nếu không tận dụng được ánh sáng tự nhiên (ánh sáng ban ngày) thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các bóng đèn (đèn chao) và lưu ý đến sự phân bổ ánh sáng để đảm bảo sự tự nhiên và chuẩn xác nhất. 4. Đổ bóng sản phẩm

Có 2 loại đổ bóng ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh sản phẩm là đổ bóng cứng và đổ bóng mềm. 2 loại đổ bóng này phụ thuộc vào độ khuếch tán của ánh sáng, trong đó, đổ bóng mềm được khuyến khích sử dụng hơn. Để tạo đổ bóng mềm, có thể sử dụng bộ khuếch tán tản sáng flash để hình ảnh sản phẩm “mềm mịn” hơn.

5. Tránh những góc chụp xấu

Góc chụp có thể giúp hình ảnh sản phẩm trở nên lung linh và độc đáo hơn nhiều. Nhưng không phải ai cũng biết khai thác góc chụp để làm hình ảnh thêm đẹp, vì thế mới nhờ đến các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Họ có thể nắm bắt và sáng tạo những góc chụp độc để hình ảnh sản phẩm luôn “tỏa sáng”. 

(Còn tiếp…)
Lê Trinh