Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 9 lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng (P2)

Ngày tạo: 03/10/2017

9 lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng (P2)(…Tiếp theo) Với website bán hàng, hình ảnh sản phẩm là rất quan trọng. Hình ảnh có tự nhiên, chân thực và ấn tượng thì mới thu hút và tạo được niềm tin nơi người dùng. Để làm được điều này, khi chụp ảnh sản phẩm, cần lưu ý đến những vấn đề sau. 

6. Sử dụng chân máy ảnh

Máy ảnh bị rung lắc trong quá trình chụp có thể khiến hình ảnh bị mờ nhòe, không rõ nét. Lúc này, chân máy ảnh là trợ thủ đắc lực để máy ảnh luôn được giữ cố định và chắc chắn. Việc sử dụng chân máy ảnh không chỉ giúp việc chụp ảnh trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, mà còn tạo ra hình ảnh chất lượng hơn hẳn. 7. Chụp tất cả màu sắc của sản phẩm

Nếu sản phẩm có nhiều màu, đừng ngại chụp hết các màu của sản phẩm. Điều này giúp sản phẩm trở nên đa dạng và bắt mắt hơn, đồng thời, người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn khi mua sản phẩm. 

8. Tạo hình dung về kích thước

Bằng cách nào đó, hãy giúp người dùng hình dung kích thước sản phẩm khi nhìn vào hình ảnh. Dĩ nhiên điều này không thể chính xác bằng việc cung cấp từng “số đo” bằng con số thực, nhưng vẫn mang đến cái nhìn trực quan hơn về sản phẩm. 9. Đừng vội xóa ảnh trong máy ảnh

Tất cả những hình ảnh sản phẩm trong máy ảnh phải được lưu lại để sử dụng khi cần đến. Bởi mỗi tấm ảnh sẽ có sự khác nhau về chất lượng (kích thước, màu sắc, góc chụp,…) và khi xem trên máy tính, chúng sẽ càng khác biệt. Việc giữ lại mọi hình ảnh đã chụp và kiên nhẫn xem lại trên máy tính sẽ giúp chọn được bức ảnh hoàn hảo nhất.

Tóm lại, hình ảnh sản phẩm là rất quan trọng trên website bán hàng, nhất là những sản phẩm công nghệ hay thời trang như điện thoại, đồng hồ, giày dép, túi xách, mắt kính,… Nếu lưu ý các vấn đề trên khi chụp ảnh, bạn sẽ tạo ra những hình ảnh đẹp và ấn tượng, ngay cả khi hiển thị trên các thiết bị di động. Nhờ đó mà thuyết phục người dùng mua hàng nhiều hơn, gia tăng hiệu quả bán hàng trực tuyến. 

Lê Trinh