Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Bán Hàng Online Hiệu Quả

Ngày tạo: 09/12/2016

Bán Hàng Online Hiệu QuảLàm sao để bán hàng online hiệu quả? Nếu bạn trả lời được những câu hỏi sau đây thì bạn sẽ thành công trong việc bán hàng online

1. Bạn có một website thật đẹp & chuyên nghiệp chưa?
2. Khách hàng tiềm năng có biết đến sản phẩm, dịch vụ của bạn không? Làm sao để sản phẩm, dịch vụ của bạn được khách hàng tiềm năng biết đến.
3. Sản phẩm, dịch vụ trên website của bạn có cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết mà khách hàng đang tìm kiếm không?
4. Làm sao để giữ chân được khách hàng cũ? Làm sao để khách hàng cũ tiếp tục mua sản phẩm, dịch vụ của bạn?

Để trả lời cho những câu hỏi trên, Trần Lê đưa ra giải pháp cho bạn như sau: 

1. Thiết Kế Web

Việc đầu tiên để bán hàng online hiệu quả là phải Thiet Ke Web, dù bạn chỉ bán 1 vài sản phẩm hay vài ngàn sản phẩm thì bạn vẫn phải xây dựng 1 một website cho chính mình vì trong thới giới online, website là phương tiện để bạn bán hàng, không có website bạn không thể thành công trong việc bán hàng online. Tiêu chí để có 1 website bán hàng hiệu quả

1. Website đẹp & chuyên nghiệp: đây là tiêu chí đầu tiên khi thiết kế web. Một website đẹp & chuyên nghiệp không những giúp cho khách hàng có thiện cảm tốt với doanh nghiệp bạn mà nó còn giúp cho khách hàng tiềm năng ở lại website của bạn lâu hơn và tăng khả năng mua hàng hoặc dịch vụ. Ngược lại, nếu khách hàng có ấn tượng đầu tiên không tốt về website bạn, có thể họ sẽ ngay lập tức tắt website bạn và chuyển sang một website đối thủ của bạn, đó là điều vô cùng tai hại cho bạn vì không những bạn không bán được hàng mà còn dâng khách hàng tiềm năng đó cho đối thủ của bạn. Do đó, bạn nên tìm một công ty thiết kế website chuyên nghiệp để làm web thật đẹp & chuyên nghiệp.

2. Web dễ sử dụng, dưới đây là 1 số tiêu chí cơ bản

   - Web đơn giản: người sử dụng có thể tìm thấy ngay sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang quan tâm đến. Bạn hãy áp dụng quy tác 3 click như sau: nếu trong vòng 3 click chuột mà người sư dụng có thể tìm thấy sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang tìm thì website của bạn thành công, ngược lại khách hàng sẽ tắt website bạn và chuyển sang website đối thủ của bạn để tiếp tục tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang quan tâm
   - Cấu trúc web rõ ràng: website của bạn nên được phân cấp rõ ràng theo dạng cây thư mục.
   - Tốc độ web phải nhanh: bạn nên kiểm tra lại tốc độc web của bạn, nếu website của bạn được hiển thị trong vòng 3-5 giây thì website của bạn tương đối thành công. Ngược lại, khách hàng tiềm năng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ website của bạn, họ sẽ ngay lập tức tắt web và chuyển sang 1 website đối thủ khác của bạn

3. Responsive Web: đây là chức năng cho phép website bạn hiển thị tốt trên tất cả các thiết bị di động cũng như các máy tính bảng. Ngày nay, các thiết bị di động và máy tính bảng ngày càng tăng nên việc thiết kế web theo chuẩn Responsive thì điều bắt buộc.

4. Chuẩn SEO: web không chuẩn SEO thì không thể quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ online của bạn được. Hầu như tất cả các web đều phải tuân theo chuẩn SEO thì mới có hy vọng được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm nổi tiếng như Google, Bing, Yahoo…

2. Xây dựng nội dung, hình ảnh & cấu trúc web tốt

Bạn hãy đầu tư thậy kỹ vào việc xây dựng nội dung cho web vì đây là bộ mặt công ty bạn trong thế giới online. Nội dung phải thật rõ ràng và đầy đủ vì nếu Khách Hàng tiềm năng không tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm thì họ sẽ ngay lập tức tắt website và chuyển sang website đối thủ của bạn. 

Hình ảnh phải đẹp và bắt mắt. Thông thường bạn sẽ lấy hình ảnh sản phẩm từ nhà cung cấp và đưa lên website của bạn. Tuy nhiên để làm tốt hơn bạn nên chụp thêm 1 số sản phẩm thực tế để có thể cung cấp thêm hình ảnh cho khách hàng tiềm năng và nếu có thể bạn nên tự mình quay video clip về sản phẩm đó. Càng cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho khách hàng thì bạn càng có nhiều cơ hội bán hàng hơn.

3. Chú trọng vào làm SEO

Không có con đường nào khác có thể mang nhiều khách hàng tiềm năng, đúng mục tiêu hơn là SEO. Vì sao?
Tăng lượng khách hàng tiềm năng vào website. Khi bạn làm SEO, website của bạn sẽ nằm trong TOP 10 Google, và bạn sẽ có hàng ngàn, thậm chí hàng chục ngàn khách hàng tiềm năng truy cập vào website bằng những từ khóa có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ công ty bạn
Khách hàng đúng mục tiêu. Vì khi khách hàng tìm năng truy cập vào website bạn bằng những từ khóa có liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn nên khả năng họ mua sản phẩm của bạn là rất cao. 

Tăng độ nhận dạng thương hiệu. Mỗi khi website của bạn được hiển thị trên Google thì thương hiệu công ty bạn sẽ được khách hàng biết đến. Hãy tượng xem, hàng tháng bạn có đến hàng ngàn, hàng chục ngàn khách hàng tiềm năng biết đến thương hiệu của bạn, và dần dần thương hiệu công ty bạn sẽ đi vào tâm trí khách hàng tiềm năng của bạn.

Hiện nay có nhiều cách làm SEO khác nhau như Dịch Vụ SEO từ khóa, Dịch Vụ SEO tổng thể hay SEO toàn bộ website. Tùy vào lĩnh vực của bạn mà bạn nên chọn các loại hình SEO khác nhau. 

Nếu không làm SEO thì sao? Bạn sẽ dâng khách hàng tiềm năng cho đối thủ của bạn vì đối thủ của bạn đã và đang làm SEO rồi. Vậy khi nào nên làm SEO? Bạn nên làm SEO ngay lập tức vì làm SEO giống như 1 cuộc chạy marathon không bao giờ kết thúc. Nếu bạn chạy sau đối thủ và không tăng tốc thì bạn mãi mãi sẽ chạy sau đối thủ của bạn. Hãy làm SEO ngay hôm nay!

4. Quảng Cáo Google Adwords

Đây là cách nhanh nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Không giống như làm SEO, phải mất đến 3-6 tháng thì các từ khóa của bạn mới được lên TOP. Quảng cáo Google Adwords sẽ được hiển thị ngay lập tức khi bạn đăng ký quảng cáo Google. Tuy nhiên, chi phí cho quảng cáo Google Adwords là rất cao. Bạn có thể chọn Quảng Cáo Google Adwords Giá Rẻ với những từ khóa ít cạnh tranh hơn, chi phí sẽ được giảm nhiều hơn.

Vậy nên chọn làm SEO hay quảng cáo Google Adwords? Câu trả lời là bạn nên kết hợp 2 hình thức này. Vì SEO rất tốn thời gian, khoảng 3-6 tháng thì mới có kết quả nên trong thời gian đầu 2-4 tháng, bạn phải chạy quảng cáo Google Adwords và làm SEO. 

Chạy Adwords thời gian đầu để bạn có được khách hàng tiềm năng, để bạn có thể bán được sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, bạn mới có được doanh số bạn hàng, và có lợi nhuận từ việc bán sản phẩm và dịch vụ. Nếu không chạy Adwords bạn sẽ không có khách hàng được, và bạn cũng không thể nào ngồi đợi 3-6 tháng để thấy được kết quả của SEO được. Sau khi làm SEO được 2-4 tháng thì 1 số từ khóa đã được lên TOP 10 Google, lúc đó bạn dừng chạy quảng cáo Google Adwords các từ khóa này. 

Chạy quảng cáo Adwords rất có ít trong trường hợp bạn cần tung ra sản phẩm hoặc dịch vụ trong thời gian ngắn vì quảng cáo Adwords được hiển thị ngay lập tức. Trong khi SEO không làm được việc này, SEO cần thời gian. 

Ngược lại, để phát triển chiến lược quảng cáo online lâu dài, bạn phải dùng SEO, không thể chạy quảng cáo Adwords được. Tóm lại, Adwords được dùng trong chiến dịch quảng cáo online ngắn hạng, SEO được dùng trong chiến lược phát triển lâu dài công ty bạn. 

5. Chăm sóc & duy trì mối liên hệ với khách hàng

Đây là bước cực kỳ quan trọng trong việc bán hàng online hiệu quả cũng như sự sống còn công ty bạn. Bạn nên nhớ rằng, chi phí để giữ chân và bán sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng cũ thấp hơn rất nhiều so với chi phí bỏ ra để có được 1 khách hàng mới. 

Nếu bạn không có được phần mềm quản lý khách hàng CRM thì ít nhất bạn cũng nên có 1 file excel chứa danh sách khách hàng. Bạn phải biết được khách hàng của bạn đã mua những sản phẩm, dịch vụ gì và dự định trong tương lai họ sẽ mua những sản phẩm, dịch vụ gì nữa để bạn kịp thời giới thiệu đến họ những sản phẩm, dịch vụ có liên quan đến nhu cầu của họ.

Thường xuyên gửi email để giới thiệu các sản phẩm mới, dịch vụ mới có liên quan đến nhu cầu của khách hàng. Bạn cũng nên lưu ý, chỉ gửi những email có nội dung liên quan đến nhu cầu của khách hàng, không gửi những email không liên quan đến nhu cầu khách hàng. Nếu khách hàng cảm thấy email của bạn có ích với họ sẽ sẽ thầm cảm ơn bạn, họ sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn và có thể họ sẽ mua thêm sản phẩm, dịch vụ của bạn. Nhưng nếu họ cảm thấy email của bạn đang làm phiền họ, họ sẽ ngay lập tức xóa email đó và cảm thấy ghét công ty bạn, đây là một điều rất tai hại. Gửi email marketing là con dao 2 lưỡi, nếu bạn làm tốt nó sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng, ngược lại bạn có nguy cơ mất khách hàng đó.  

Trần Lê sẽ tư vấn cho bạn chiến lược bán hàng online hiệu quả nhất, gọi ngay cho chúng tôi: 0917.377.999