Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Bí quyết chạy Adword giá rẻ mà hiệu quả

Ngày tạo: 19/12/2017

Bí quyết chạy Adword giá rẻ mà hiệu quảVới những doanh nghiệp start-up, chi phí dành cho việc quảng cáo website là không hề nhỏ, chính vì vậy, chủ doanh nghiệp luôn muốn tìm được phương pháp tối ưu nhất để tiết kiệm tối đa chi phí, trong số đó, chạy Adword giá rẻ là một trong những lựa rất được ưu tiên. 

Khi chọn quảng cáo từ khóa giá rẻ mà vẫn muốn đảm bảo hiệu quả thì, dĩ nhiên chúng ta cần tới một số bí quyết cũng như kinh nghiệm.

1. Chú trọng chất lượng nội dung quảng cáo

Một nội dung muốn được nhiều người biết đến và lan truyền, mang lại doanh thu thì trước tiên, nó phải hấp dẫn, hay, có ích và đáp ứng, giải tỏa nhu cầu chung của nhiều người. Do đó, điều đầu tiên cần làm chính là đầu tư thời gian và chất xám để tạo được mẫu quảng cáo có sức mạnh thu hút click của người dùng.2. Tổ chức chặt chẽ các nhóm từ khóa

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần bỏ tiền ra và mua thật nhiều từ khóa thì sẽ tăng cường thêm khả năng cạnh tranh với đối thủ... có nghĩa rằng bạn đã sai. Việc này không khác nào như đang “ném tiền qua cửa sổ”. Hướng đi đúng đắn chính là chia các từ khóa thành từng nhóm nhỏ, mỗi nhóm có khoảng 3 – 5 từ khóa. Ý nghĩa của việc chia nhỏ từ khóa thành các nhóm là nhằm giúp phân loại, từ đó tạo chiến lược cụ thể cho từng nhóm, dễ theo dõi hiệu quả và chặt chẽ hơn trong quá trình quản lý, từ đó mang lại hiệu quả tốt hơn và tiết kiệm tối đa chi phí.

3. Tạo nhiều quảng cáo cho một chiến dịch

Với mỗi nhóm từ khóa đã được chia nhỏ, chúng ta sẽ tạo từ 1 – 3 quảng cáo riêng, một chiến dịch riêng để tạo sự tập trung và thu hút nhanh chóng, hiệu quả các lượt click của khách hàng. Google sẽ thay đổi luân phiên sự hiện diện của các quảng cáo trên một chiến dịch. Chúng ta cần kiểm tra và thống kê lại xem mẫu quảng cáo nào nhận được nhiều click nhất, và đâu là mẫu được ít người quan tâm nhất để, hoặc là tìm cách cải thiện, hoặc là loại bỏ hoàn toàn để không hao tốn thêm chi phí. Chu trình này cần được tiến hành lặp đi lặp lại thường xuyên, đó chính là cách quản lý và sử dụng chi phí cho việc quảng cáo một cách chặt chẽ, thông minh. Hơn thế, bằng cách này chúng ta sẽ liên tục tăng hiệu quả quảng cáo và tìm được những quảng cáo có giá trị tốt hơn.4. Lựa chọn các từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp

Những từ khóa có mức độ cạnh tranh cao là những từ phổ biến, được nhiều người sử dụng để truy vấn trên Google. Tuy nhiên, mặt trái của nó chính là sẽ khiến bạn phải mất nhiều thời gian và công sức bởi như đã nói, mức độ cạnh tranh của nó là quá cao.

Với một doanh nghiệp còn non trẻ hoặc số vốn ít ỏi, tốt nhất chúng ta nên bước những bước nhỏ, chậm nhưng chắc, bắt đầu với những từ khóa cạnh tranh thấp hơn (các từ ít phổ biến, từ khóa dài...), có liên quan đến khách hàng, sản phẩm và thị trường mục tiêu của mình. 


Đào Thơ