Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Bí quyết đặt tên cho thiết kế website bán hàng

Ngày tạo: 11/07/2017

Bí quyết đặt tên cho thiết kế website bán hàngBên cạnh thiết kế website bán hàng độc đáo, ấn tượng và tiện ích thì tên của website cũng nắm giữ vai trò quan trọng. Để tên website bán hàng tạo được sự chú ý cho người dùng, bạn có thể tham khảo các bí quyết đặt tên dưới đây. 

1. Ngắn gọn, đơn giản

Thiết kế website nói chung và website bán hàng nói riêng thường yêu câu những tên ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu và dễ nhớ. Điều này giúp người dùng ấn tượng và ghi nhớ lâu hơn tên của website. Ngoài ra, tên website ngắn gọn còn phù hợp với kích thước tab menu của trình duyệt, nhờ đó có thể hiển thị đầy đủ và trọn vẹn tên website. 2. Tạo sự khác biệt với đối thủ

Có đến hàng ngàn thiết kế website bán hàng, và giữa hàng ngàn cái tên web đó, cái tên nào càng khác biệt thì càng tạo ấn tượng và thu hút. Để làm được điều này, bạn phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh cũng như nhu cầu của khách hàng trước khi đưa ra quyết định chọn tên nào. Nhìn chung, hãy có gắng tạo một cái tên vừa liên quan đến mặt hàng kinh doanh, vừa không “đụng hàng” các đối thủ. 

3. Nên sử dụng đuôi “.com”

Tên miền “.com” thường tạo cảm giác quen thuộc cho người dùng, vì thế, chúng được ưu tiên hơn cho những thiết kế website bán hàng. Tốt nhất nên lựa chọn những đơn vị cung cấp tên miền uy tín để được tư vấn và chọn ra tên miền thích hợp nhất. 4. Google tên miền

Sau khi đã chọn được cái tên ưng ý nhất, nên đặt chúng vào Google để kiểm tra xem cái tên này đã được sử dụng hay chưa. Nếu đã sử dụng rồi, tuyệt đối không sử dụng lại. Nếu “có chấp”, bạn không chỉ cạnh tranh không lại đối thủ mà còn có nguy cơ bị cơ quan chức năng phạt do vi phạm bản quyền.

Bên cạnh đó, Google tên miền còn là cách để bạn thử nghiệm liệu rằng tên website bán hàng của mình có thể vượt qua những cái tên khác của đối thủ để đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm hay không. 

Trên đây là bí quyết chọn và đặt tên cho website bán hàng. Nên nhớ, tên càng ấn tượng thì càng giúp website hoạt động hiệu quả hơn, góp phần nâng cao doanh số và doanh thu bán hàng trực tuyến. 

Lê Trinh