Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Bí quyết để người dùng hài lòng với một trang web

Ngày tạo: 17/09/2016

Bí quyết để người dùng hài lòng với một trang webMột trang web thỏa mãn người dùng là khi đáp ứng mọi tiêu chí như giao diện đẹp, nội dung hay, tương tác cao, và đương nhiên không thể không đáp ứng các yêu cầu về thời gian và thiết bị mà người dùng dùng để truy cập vào trang web. Để tạo ấn tượng và sự hài lòng tuyệt đối nơi người dùng, hãy lắng nghe những chia sẻ của dịch vụ làm trang web Trần Lê dưới đây khi quyết định thiết kế và sở hữu một website. 

1. Đặt mình vào vị trí khách hàng

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin hiện nay giúp người dùng có thể thu thập thông tin, tin tức bằng vài cái lướt tay. Thay vì tìm kiếm thông tin theo các cách thức truyền thống, thông qua báo đài, truyền hình, tạp chí,… như trước đây, người dùng chỉ cần một thiết bị thông minh (điện thoại, Ipad, tablet) có kết nối Internet là có thể thỏa mãn được nhu cầu của mình.

Tuy nhiên, vì có nhiều sự lựa chọn nên người dùng chỉ truy cập vào những trang web nào thực sự ấn tượng, thực sự hữu ích. Do đó, khi có ý định lam trang web, bạn phải đảm bảo rằng thông tin mà mình cung cấp trên web có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng trong mọi trường hợp, ở mọi hoàn cảnh, bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào. 2. Thông tin không giới hạn

Người dùng mạng có 2 sự lựa chọn, hoặc trên máy tính, laptop hoặc trên thiết bị thông minh, điện thoại di động. Chính vì vậy, khi thiết kế web, bạn phải đảm bảo rằng dù dùng mạng theo hình thức nào thì người dùng cũng có thể truy cập vào web một cách dễ dàng, đầy đủ, giao diện đẹp và nội dung dàn trải, dễ tìm kiếm. Việc cung cấp thông tin cho người dùng là không giới hạn, dù ở thiết bị nào cũng thỏa mãn nhu cầu và yêu cầu của người dùng nhất.  

Người dùng hiện nay thường không có nhiều thời gian để dùng máy tính, họ giải quyết công việc ngay trên thiết bị di động của mình. Vì vậy, hãy cố gắng thiết kế web theo chuẩn Responsive Web Design để có thể hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu của người dùng trên các thiết bị thông minh và tiện lợi này. 

3. Tốc độ truyền tải nhanh

Sự thành công của một trang web được quyết định bởi tốc độ truyền tải. Trong bối cảnh “thời gian là vàng bạc” như hiện nay thì hầu hết người dùng đều cảm thấy khó chịu, bực bội với những trang web có tốc độ truyền tải ì ạch, vì thế, họ sẽ nhanh chóng bỏ qua trang web của bạn và tìm kiếm một trang web khác có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của họ một cách nhanh nhất có thể. Và như thế bạn đã đánh mất đi một khách hàng tiềm năng, “chậm chân một nhịp” so với đối thủ cạnh tranh. 4. Hỗ trợ tuyệt đối cho khách hàng

Quá trình truy cập và sử dụng trang web, khách hàng sẽ gặp nhiều trở ngại, thậm chí là gây nên những tổn hại lên trang web. Điều này thường thấy ở những người người dùng hay truy cập web bằng thiết bị di động. Lúc này, hãy hỗ trợ cho khách hàng bằng cách cho họ quay lại thao tác ban đầu một cách nhanh chóng, dễ dàng mà không cần phải sử dụng thêm bất kỳ phím nào nữa. 

Với tất cả những bí quyết trên, chắc chắn người dùng sẽ ấn tượng và hài lòng khi truy cập vào trang web của bạn. Và đương nhiên, họ cũng sẽ không quên truy cập tiếp vào những lần sau đó hay bất cứ lúc nào họ có nhu cầu. 

Lê Trinh