Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Bí quyết để SEO Google thành công

Ngày tạo: 03/01/2017

Bí quyết để SEO Google thành côngGoogle nói riêng và các bộ máy tìm kiếm nói chung đều tỏ ra “ưa chuộng” nội dung. Nội dung càng chất lượng, càng liên quan thì website càng được đánh giá cao từ Google. Do đó, quá trình làm SEO, các dịch vụ SEO thường rất chú trọng đến việc xây dựng nội dung để đảm bảo hiệu quả nhất. Và đây cũng chính là một trong những bí quyết giúp SEO Google thành công. 

Tại sao Google lại thích website giàu nội dung?

Câu hỏi đặt ra, tại sao các bộ máy tìm kiếm nói chung và Google nói riêng lại thích những website giàu nội dung? Đó là khi thực hiện việc xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm, Google phải sử dụng rất nhiều thuật toán phức tạp, và website càng giàu nội dung thì càng đáp ứng các thuật toán này. Xét về mặt lý thuyết, nội dung của website càng đa dạng và phong phú thì lượng người dùng truy cập càng cao.Lợi ích của các website tập trung vào nội dung

Bất cứ SEO-er của dich vu SEO nào cũng thấy được lợi ích mà nội dung mang lại cho website. Bởi mục đích cuối cùng của người dùng khi truy cập web chính là tìm kiếm nội dung để thỏa mãn nhu cầu của mình. Nội dung đa dạng, phong phú và hữu ích bao nhiêu thì thu hút người dùng và giữ chân họ ở lại trang web lâu hơn bấy nhiêu, đồng thời, tạo sự thuyết phục và tin tưởng nơi người dùng để họ nhấp chuột vào những đường liên kết trên web. 

Chất lượng nội dung quan trọng như số lượng

Khi xây dựng nội dung cho website, một nguyên tắc “bất di bất dịch” là chất lượng nội dung phải quan trọng như số lượng. Đừng vì quá quan tâm đến số lượng mà cung cấp những nội dung nhạt nhẽo, nhàm chán, không thực sự giá trị. Bên cạnh đó, sự trùng lắp nội dung với tần suất cao cũng là một điều nên tránh bởi không đơn thuần là các con bọ tìm kiếm của Google sẽ loại bỏ những thông tin giống nhau mà cả người dùng cũng cảm thấy mất thời gian với những nội dung na ná nhau. Quan trọng nhất là khi bắt đầu

Bên cạnh nội dung, các dịch vụ SEO Google còn chú trọng đến những vấn đề khác nữa khi bắt đầu thực hiện chiến lược SEO cho web, và một trong những vấn đề đó là điều hướng và khả năng truy cập website. Làm sao để người dùng cũng như bộ máy tìm kiếm có thể dễ dàng truy cập vào website là quan trọng nhất. Theo đó, nếu website có cấu trúc phức tạp, nhiều thư mục thì nên chủ động tạo sitemap để công cụ tìm kiếm không bỏ qua bất kỳ trang web nào, từ đó website có thể liên tục được index để đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. 

Trong các nỗ lực thì nỗ lực đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm được cho là quan trọng nhất của các dich vu SEO Google. Vì thế, cần chú trọng đến việc xây dựng nội dung đa dạng, phong phú cho website để đảm bảo thực hiện điều “xương sống” này. Không chỉ Google yêu thích những website giàu nội dung, mà ngay cả người dùng cũng cảm thấy dễ chịu và thỏa mãn khi truy cập vào một website mà tại đó, tất cả nhu cầu tìm kiếm của mình đều được đáp ứng. 

Lê Trinh