Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Bí quyết để tăng tính hiệu quả cho website mobile

Ngày tạo: 11/09/2017

Bí quyết để tăng tính hiệu quả cho website mobileWebsite mobile là phiên bản website chỉ dùng riêng cho các thiết bị di động. Hiện nay, website mobile cũng là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp bởi xu hướng người dùng sử dụng di động để lướt web ngày càng cao. Để tối ưu một thiết kế website mobile, quá trình thiết kế, bạn cần tuân thủ 4 quy tắc dưới đây. 

1. Tập trung nội dung

Tâm lý người dùng lướt web bằng di động có nhiều khác biệt so với tâm lý người dùng lướt web bằng máy tính. Họ thường bận rộn, không có nhiều thời gian nên mong muốn tìm kiếm thông tin mình cần một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, màn hình điện thoại cũng không cho phép họ thoải mái sử dụng những tính năng đồ họa nhấp nháy. Vì thế, với thiết kế website mobile, tốt nhất vẫn là tập trung vào nội dung chính để tạo sự thuận tiện trong việc tìm kiếm và tiếp cận thông tin cho người dùng. 2. Điều hướng dễ dàng

Kích thước màn hình điện thoại nhỏ hơn nhiều kích thước màn hình máy tính, vì lẽ đó mà việc điều hướng cũng gặp nhiều khó khăn hơn. Không sử dụng những nút điều hướng như máy tính, thiết kế website moblie có thể sử dụng những mẫu icon được cấp miễn phí hoàn toàn để tạo điều hướng dễ dàng và quen thuộc cho người dùng. Bên cạnh đó, những mẫu icon này còn giúp giao diện website trở nên bắt mắt và thu hút hơn. 

3. Giảm các thao tác 

Thiết kế website mobile càng đơn giản thì mức độ hài lòng của người dùng càng cao, do đó, đừng quên loại bỏ những thao tác rườm rà, rắc rối trên website để người dùng cảm thấy dễ chịu khi tương tác. Nhất là quy trình tìm kiếm sản phẩm, đặt mua và thanh toán phải được đơn giản hóa, nếu không người dùng sẽ không ngần ngại rời trang để tìm đến website của đối thủ. 4. Xây dựng thương hiệu 

Cũng giống như phiên bản website cho máy tính, phiên bản website cho di động không thể bỏ qua việc xây dựng thương hiệu, trong đó quan trọng nhất là logo và màu sắc. 2 yếu tố này phải thật sự nổi bật và ấn tượng để người dùng có thể nhìn thấy ngay và ghi nhớ lâu. Và đương nhiên, chúng không thể tách rời lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Với 4 quy tắc trên, bạn có thể gia tăng tính chuyên nghiệp và hiệu quả cho thiết kế website mobile của mình. 

Lê Trinh