Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Bí quyết để thiết kế web responsive tương thích mọi trình duyệt

Ngày tạo: 26/12/2016

Bí quyết để thiết kế web responsive tương thích mọi trình duyệtMột khó khăn mà bất cứ người thiết kế web responsive nào cũng gặp phải chính là làm sao để trang web có thể hiển thị tốt trên mọi trình duyệt. Tuy nhiên, những gợi ý của chúng tôi dưới đây có thể giúp bạn “hóa giải” được vấn đề, đồng thời tiết kiệm thời gian trong việc xây dựng một website responsive. 

1. Thiết kế web responsive là gì?

Thiết kế web responsive còn gọi là thiết kế web theo dạng đáp ứng, giúp website có thể hiển thị trang tốt trên mọi thiết bị màn hình và với mọi trình duyệt. Đây dường như trở thành yêu cầu bắt buộc hiện nay trong thiết kế web để giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận với người dùng mọi lúc, mọi nơi.

Để đảm bảo web responsive có thể tương thích với mọi trình duyệt, các nhà thiết kế phải thực hiện các mã CSS. Hiện nay, có nhiều công cụ hỗ trợ cho việc này, giúp quá trình thiết kế web responsive trở nên đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều trong việc hiển thị trên mọi trình duyệt.2. Bí quyết để thiết kế web responsive tương thích mọi trình duyệt

Gridpak: Bằng cách tạo ra file PNG, CSS và JavaScript cho bố trí trang web, Gridpak có thể giúp bạn cải thiện được thời gian thiết kế, giúp quy trình thiết kế được rút ngắn thời gian.  

Semantic Grid System: Cho phép bạn xác định số lượng cột và chiều rộng cột trong thiet ke web responsive

Golden Grid System: Chia màn hình thành 18 cột, trong đó, cột ngoài cùng bên trái và bên phải đóng vai trò “canh lề” ngoài cho trang web. 

Susy: Một công cụ hỗ trợ được nhiều chuyên viên thiết kế sử dụng bởi tính đơn giản, dễ sử dụng và tối ưu với cấu trúc CSS. Công cụ này giúp bạn có thể xử lý các hiển thị rộng hơn trên trang web một cách dễ dàng.A Better Photoshop Grid For RWD: Quá trình thiết kế web responsive, bạn có thể gặp vấn đề trong việc xử lý tỷ lệ phần trăm, nhất là với con số .3333333%. Tuy nhiên, công cụ A Better Photoshop Grid For RWD có thể khắc phục tình trạng này bằng cách sử dụng một chiều rộng cố định 1000px, cho phép việc tính toán, phân chia tỷ lệ phần trăm được dễ dàng hơn. 

RWD Calculator: Nếu là người thích sử dụng Photoshop cho một thiết kế sơ bộ toàn bộ bố cục trang web thì công cụ này cho phép bạn bắt đầu việc thiết kế đơn giản hơn. Chỉ cần điền thông số là hệ thống sẽ tự động xử lý và đưa ra mã CSS phù hợp. 

Columnal CSS Grid System: Công cụ này chia sẵn trang web thành 12 cột và chiều rộng 1140px. 

Gridset: Có thể tạo ra lưới trang web, sao lưu, quản lý và tích hợp vào nhiều dự án. Công cụ này sử dụng những thuật toán tiên tiến nên tất cả các cấu hình cột của trang web đều được xử lý “nhanh, gọn, lẹ” để cho ra  một bố cục trang hoàn chỉnh nhất. 

Protofluid: Có thể tạo ra mã CSS nhanh nhất và phù hợp nhất trong việc thiết kế web responsive.

Hiểu được responsive website là gì và ứng dụng các công cụ  hỗ trợ trên một cách thành thạo nhất, bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào trong việc mang đến một thiết kế web responsive hoàn chỉnh cho khách hàng. 

Lê Trinh