Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Bí quyết làm marketing online hiệu quả với Facebook

Ngày tạo: 02/12/2020

Bí quyết làm marketing online hiệu quả với FacebookKhông nghi ngờ gì nữa! Với lượng người dùng khổng lồ trên toàn thế giới thì Facebook chính là một trong những kênh không thể bỏ qua khi làm marketing online. Nhưng, làm thế nào để đạt hiệu quả khi làm marketing online trên Facebook? Dưới đây là những bí kíp dành cho bạn.

1. Cho fans lý do cụ thể để “Like” trang của bạn

Khi bấm Like, theo dõi một trang nào đó thì tất nhiên, người dùng luôn cần có một lý do. Chính vì vậy nếu muốn khách hàng Like trang hoặc các nội dung mà bạn chia sẻ, hãy cho họ một lý do cụ thể.

Lý do đó có thể là một phần thưởng nho nhỏ, chẳng hạn như coupon, mẫu thử, thẻ dùng thử miễn phí trong vòng 3 tháng đầu cho những người đầu tiên bấm “Like”, người thứ 1000, 2000 bấm Like… 

Tạo nội dung hay, độc đáo cũng là một trong những cách làm hiệu quả để thu hút các lượt Like. Khi trang của bạn luôn cập nhật những thông điệp, kiến thức có ý nghĩa, thiết thực trong lĩnh vực hoặc trong đời sống… chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều lượt Like và Share một cách tự nguyện.2. Luôn tập trung vào chủ đề chính

Hãy luôn ghi nhớ rằng người dùng theo dõi, bấm Like trang của bạn là vì họ có mối quan tâm tới sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Do đó những nội dung được đăng tải cũng cần phải có sự liên quan. Mặc dù rằng viết mãi một chủ đề sẽ khiến bạn cảm thấy ngán ngẩm, tù túng… nhưng đó cũng chính là một trong những cơ hội để phát huy sự sáng tạo, vượt trội của mình so với đối thủ. 

3. Đặt ra những câu hỏi hay

Đây cũng là một trong những cách để bạn tạo sự chú ý và thu hút các bình luận trên Facebook. Ghi nhớ rằng tiêu chí hàng đầu cần đạt được của các câu hỏi đó là phải dễ trả lời, tốt hơn nữa là mang tính chất giải trí, hoặc giúp người dùng giãi bày tâm sự mà thậm chí chỉ cần một từ thôi cũng đủ để trả lời. 

4. Luôn cập nhật thông tin đi kèm với hình ảnh


Khi cập nhật bất cứ Status nào thì bạn cũng nên đính kèm hình ảnh để thu hút sự chú ý của người đọc. Tất nhiên đó phải là hình ảnh liên quan nội dung, đẹp, chỉn chu.

Ngoài hình ảnh, bạn có thể tag mọi người vào để “lôi kéo” thêm bạn bè của những người được tag xem và bấm like nội dung của bạn, từ đó tạo hiệu ứng lan truyền thông tin một cách cực kỳ tự nhiên. Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này là có người sẽ cảm thấy phiền hà. Do đó trước khi tag, bạn nên xin phép họ, và nhớ là chỉ nên tag những người có nhiều friend, có tầm ảnh hưởng lớn. Liên hệ với những người nổi tiếng trong lĩnh vực để trả phí và xin được tag cũng là một cách làm khá hiệu quả. 5. Tổ chức kỷ niệm các dịp đặc biệt

Đừng bỏ qua việc tận dụng các dấu mốc, dịp kỷ niệm của công ty để tổ chức các sự kiện online và chia sẻ với người dùng trên Facebook. Tất nhiên, các phần quà hấp dẫn luôn là thứ không thể thiếu để sự kiện đó trở nên hấp dẫn, sôi nổi và lan truyền mạnh mẽ hơn.

6. Tập trung vào ngày thứ 6

Số liệu từ Facebook cho hay, thứ 6 trong tuần luôn là ngày mà người dùng có trạng thái tích cực nhất. Chính vì vậy đừng bỏ lỡ ngày này để tạo các hoạt động lôi kéo fans.

7. Tạo điều kiện cho fans hoạt động tích cực

Đừng nhầm lẫn rằng tất cả những người bấm Like trang của bạn đều thực sự yêu thích và quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ. Chính vì vậy nhiệm vụ của bạn khi làm marketing online với mạng xã hội này là cần phải tạo ra những hoạt động thú vị, sáng tạo để kích thích fans tìm hiểu.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu một số bí quyết để làm marketing online hiệu quả trên Facebook. Để được tư vấn chi tiết hơn, lựa chọn chiến lược marketing online phù hợp nhất với thương hiệu và nguồn kinh phí của mình, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT