Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Bí quyết làm SEO web hiệu quả

Ngày tạo: 19/12/2017

Bí quyết làm SEO web hiệu quảNhững bí quyết được tiết lộ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn SEO web hiệu quả, thành công và đảm bảo cho một thứ hạng bền vững hơn...

1. Hiểu đúng về SEO

Để SEO web hiệu quả thì điều kiện điều tiên chính là cần phải hiểu rõ SEO web là gì? Bản chất của nó ra sao? Khi hiểu hơn về việc làm SEO web, chúng ta sẽ có những kế hoạch, định hướng và việc làm đúng nhất để chuẩn bị cho một kết quả khả quan. 

Ngoài việc nắm bắt được SEO website là gì, chúng ta cũng cần cập nhật kịp thời xu hướng của việc làm SEO qua từng thời kỳ, khi mà những thủ thuật cần được thay đổi cho phù hợp với sự biến hóa của thuật toán Google thì người làm SEO cũng cần có những thay đổi thích ứng trong chiến thuật của mình, tránh trường hợp bị Google phạt hoặc đề ra những hướng đi không phù hợp, mất thời gian mà không mang lại hiệu quả.2. Tìm và phân tích đối thủ

Phân tích đối thủ là việc làm cần thiết để đánh bại đối thủ và đạt được thứ hạng như mong muốn, hoặc giữ vững, hoặc tiến lên một thứ hạng mới tốt hơn và không bị đối thủ vượt mặt. 

Việc phân tích đối thủ sẽ giúp bạn nắm được điểm mạnh, yếu của họ, từ đó lập các phương án chi tiết, phù hợp và hiệu quả để tác chiến tốt hơn. Có thể phân tích đối thủ bằng các cách sau:

+Truy cập website để phân tích: cần truy cập vào trang chủ và các trang con để phân tích điểm mạnh yếu về bố cục thiết kế, nội dung của đối thủ.

+Dùng Google Search phân tích: chúng ta sẽ sử dụng cửa sổ ẩn danh (Ctrl+Shift+N) để truy vấn với lệch site:domain.com để xem tổng số lượng bài viết đã được index, số lượng bài viết được cập nhật trong ngày trên trang đó.

+Dùng công cụ phân tích: Mua một tài khoản ahref.com để phân tích số backlink của trang đó, tình trạng và backlink trang đối thủ là ra sao? 3. Phân tích từ khóa

Sử dụng công cụ phân tích từ khóa của Google Adword, chúng ta sẽ biết được mức độ cạnh tranh của từ khóa, các từ khóa liên quan người dùng hay sử dụng mà có thể bạn không biết tới để bổ sung vào danh sách... từ đó chọn được danh sách từ khóa phù hợp, hiệu quả nhất cho chiến dịch của mình.

4. Lập kế hoạch SEO

Sau khi phân tích đối thủ và lên được danh sách từ khóa, điều tiếp theo mà chúng ta cần làm chính là lập một kế hoạch cụ thể trước khi tiến hành làm SEO. Với một kế hoạch được vạch sẵn và cụ thể, chúng ta có ước tính được thời gian triển khai, chi phí, nguồn nhân lực cũng như các đường đi nước bước cụ thể để nắm chắc thành công.

5. Làm tốt nội dung

Google ngày càng chú trọng hơn đến người dùng, họ muốn cung cấp cho khách hàng của mình những thông tin, nội dung có giá trị, hữu ích nhất, chính vì thế nội dung có chất lượng là một trong những tiêu chí có sức nặng nhất để Google dựa vào và cho điểm website.Đây cũng chính là lý do vì sao bạn cần làm thật tốt về mặt nội dung thì mới mong được độc giả quan tâm và Google dành thêm điểm thưởng.

Đào Thơ