Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Bí quyết quảng cáo website hiệu quả

Ngày tạo: 17/11/2016

Bí quyết quảng cáo website hiệu quảĐể website được nhiều người dùng biết đến, tăng lượng truy cập và thúc đẩy hoạt động quảng bá thương hiệu, bán hàng thì quảng cáo website là một chiến lược đúng đắn và khôn ngoan. Nhưng làm thế nào để quảng cáo website được hiệu quả, nhất là khi các website đối thủ cũng không ngừng quảng cáo và cạnh tranh từng ngày? Hãy tham khảo những bí quyết dưới đây. 

Thứ nhất, nghiên cứu thật kỹ chiến lược tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng những tag, từ khóa trọng tâm và diễn giải nội dung của hình ảnh,… Nếu website được tối ưu thì sẽ thân thiện với công cụ tìm kiếm, từ đó đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm và thu hút nhiều lượt truy cập hơn.

Thứ hai, đăng ký website lên các công cụ tìm kiếm hoặc những diễn đàn, những nơi thu hút nhiều lượng truy cập bằng cách đưa link website cho họ. Bạn có thể mất phí khi đăng ký website lên những nơi này, và coi như đây là chi phí để quang cao website, nhưng có thể mang lại hiệu quả vô cùng cao bởi sẽ có rất nhiều người biết đến website của bạn. Thứ ba, đăng ký tài khoản lên những trang chia sẻ trực tuyến như Digg, Stumble Upon, Propeller, Technorati, Linkhay, Vietbookmark,… sau đó post bài viết lên những trang này và không quên link từ khóa quan trọng trong bài viết về địa chỉ website của bạn.

Thứ tư, in địa chỉ website lên danh thiếp, ô tô, áo đồng phục, tờ rơi hay thậm chí là những tấm quảng cáo, những món quà tặng doanh nghiệp. Đây là một hình thức quảng cáo web đơn giản, ít tốn kém chi phí nhưng hiệu quả mang lại cao. 

Thứ năm, quảng cáo website lên những banner quảng cáo của các trang báo mạng, báo điện tử,… ở vị trí dễ nhìn thấy nhất, thu hút tầm nhìn người đọc nhất. 

Thứ sáu, tham gia thảo luận, bình luận trên những diễn đàn hoặc những trang web đang hoạt động về lĩnh vực, ngành nghề mà bạn đang kinh doanh. Hoặc có thể viết bài thảo luận thật sâu sắc, cụ thể và rõ ràng, mang đến thông tin giá trị nhất cho người đọc, sau đó mời họ tham gia thảo luận và ghé qua website của bạn khi có nhu cầu bằng cách để lại thông tin dưới bài viết. Thứ bảy, tìm kiếm và xây dựng backlink. Backlink là nơi bạn sẽ đặt liên kết và hướng người đọc đến trang web của mình. Có thể nói, đây là một trong những yếu tố quan trọng để gia tăng lượng người truy cập vào website. 

Thứ tám, tận dụng những lợi ích mà mạng xã hội, nhất là Facebook để quang cao web. Có thể nói, Facebook đang là trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay, và mang đến những lợi ích không ngờ cho hoạt động kinh doanh, bán hàng. Với Facebook, bạn có thể dễ dàng kết nối với mọi người, chia sẻ thông tin, tư vấn hướng dẫn và giới thiệu website của mình đến đông đảo người dùng. 

Cuối cùng, viết nhiều bài chia sẻ, tư vấn, hướng dẫn lên website giống như bạn đang là chuyên gia trong lĩnh vực đó. Bởi người dùng truy cập web không chỉ là để tìm mua sản phẩm hay dịch vụ, mà còn là để tìm kiếm những thông tin có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà họ đang có nhu cầu. Khi tìm được những thông tin giá trị và bổ ích, họ sẽ tin tưởng vào website, nghĩa là website của bạn sẽ được gia tăng mức độ tin cậy và thuyết phục nơi người dùng. 

Lê Trinh