Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Bí quyết thu hút khách hàng khi tạo landing page (P1)

Ngày tạo: 09/02/2017

Bí quyết thu hút khách hàng khi tạo landing page (P1)Với những doanh nghiệp kinh doanh nhiều loại sản phẩm và có nhiều chương trình bán hàng khác nhau thì ngoài việc thiết kế website chính, tạo landing page là điều cần thiết để đẩy mạnh việc quảng cáo hoặc làm SEO, PR cho từng sản phẩm, chương trình của mình.

Biết vậy, nhưng việc làm thế nào để tạo nên một landing page hiệu quả, mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao và hỗ trợ tốt cho việc SEO website là điều không hề đơn giản. Những chia sẻ, đồng thời là kinh nghiệm đúc rút từ thành công của các doanh nghiệp từng trải sẽ giúp ích phần nào cho bạn khi thiết kế và khởi chạy landing page.

1. Phần mở đầu

Với phần mở đầu, nội dung nên được giới hạn ở mức vừa đủ cung cấp thông tin ban đầu cho người dùng, khơi gợi sự tò mò. Tuân theo mục đích như vậy thì khi tạo, bạn không nên ôm đồm quá nhiều thông tin vì sẽ gây “ngán” cho khách hàng. Hơn thế, với đoạn mở đầu nhưng người đọc đã có thể nắm hầu hết thông tin cần thiết thì tất nhiên sẽ không mất thời gian kéo thêm xuống dưới, do đó ý định chuyển đổi người đọc thành khách hàng tiềm năng sẽ khó mà thành.

Như vậy, đối với phần mở đầu thì bạn chỉ cần tạo 2 phần là Logo và nút kêu gọi hành động. Trong đó, logo nên được bố trí ở chính giữa hoặc là phía trên cùng của bên phải; nút kêu gọi hành động dù được bố trí ở bất kỳ vị trí nào (tất nhiên là nên phù hợp với hướng nhìn và tâm lý tiếp nhận của người đọc), thì cũng rất cần sự nổi bật, sử dụng font chữ rõ ràng.

Một số doanh nghiệp thường có xu hướng thay thế nút hành động bằng cách hiển thị đường dây nóng, tuy nhiên dù vậy thì bạn cũng nên có thêm một câu kêu gọi ở phía trên, đó có thể là lời giải thích ngắn gọn vì sao người dùng nên liên hệ, vừa thể hiện sự tôn trọng với khách hàng, vừa tăng thêm sự thôi thúc, tính hấp dẫn.


2. Video/Hình ảnh

Sau phần mở đầu, ở phía bên trái của trang, bạn nên cho hiển thị thêm một video hoặc là hình ảnh, và dù là video hay hình ảnh thì cũng cần có sự thống nhất cả về nội dung lẫn bố cục, màu sắc… với các nội dung còn lại. Tốt nhất là chỉ nên chọn những hình ảnh đơn giản, chuyên nghiệp để gây ấn tượng và lòng tin nơi khách hàng. Riêng video, bạn chỉ nên tạo các đoạn có ý nghĩa bổ trợ, dài tầm 2 phút, không nên dài hơn vì sẽ gây tâm lý sao lãng cho khách hàng.3. Tiêu đề và tiêu đề con

Sau khi khách hàng đã bị thuyết phục bởi phần mở đầu và các hình ảnh/video trong landing page, tâm lý thường là sẽ kéo xuống phần tiếp theo – đó chính là tiêu đề - một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến sự chú ý của khách hàng và thuyết phục họ tiếp tục khám phá những nội dung còn lại trong trang hay quay lại trang chủ hoặc thoát ra.

Đó cũng chính là lý do landing page phải có câu tiêu đề hay, đơn giản, hấp dẫn và sáng tạo. Để thành công trong việc tạo tiêu đề thì hãy nghiên cứu kỹ tâm lý của đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng đến, xem điều họ thực sự mong muốn là gì? Một câu tiêu đề hay chính là câu đánh thẳng vào tâm lý, mong muốn của số đông người xem.

(Còn tiếp)

Đào Thơ