Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Các bước đơn giản hóa thiết kế website

Ngày tạo: 25/01/2017

Các bước đơn giản hóa thiết kế websitePhong cách đơn giản đang là xu hướng trong thiết kế website, tuy nhiên, làm thế nào để xây dựng một website đơn giản mà không đơn điệu, vẫn tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết không phải là dễ dàng. Dưới góc nhìn của một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, chúng tôi gợi ý đến bạn đọc các bước đơn giản hóa cho một thiết kế website. 

1. Tập trung các chi tiết quan trọng

Hãy thu hút sự chú ý của người dùng vào những chi tiết quan trọng nhất. Đó có thể là sản phẩm, dịch vụ hay những bài tin tức, chia sẻ,… và loại bỏ những hình ảnh, đồ họa, hiệu ứng không thực sự cần thiết. Đây là việc làm đầu tiên và cũng được đánh giá là tối quan trọng để mang đến một thiết kế website đơn giản nhưng lại hiệu quả. 2. Hạn chế sự kết hợp nhiều màu sắc

Màu sắc là yếu tố tạo nên tính thẩm mỹ cho một thiết kế website, tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều màu sắc sẽ gây tác dụng ngược. Theo đó, một website đơn giản là khi sử dụng những tông màu nhẹ nhàng, hài hòa để vừa làm bật lên nội dung chính của trang web, vừa giúp người dùng tránh được cảm giác rối mắt khi tìm kiếm nội dung. Một website chuyên nghiệp là khi không sử dụng quá 3 màu sắc. 

3. Giảm số lượng các trang

Một website thường có nhiều trang con, mỗi trang con thực hiện một nhiệm vụ riêng nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng một cách tốt nhất. Bên cạnh những trang phải có như trang chủ, trang sản phẩm/dịch vụ, trang tin tức, trang liên hệ,… hãy loại bỏ những trang không cần thiết như trang quảng cáo (đã hết hạn), trang khuyến mại (đã không còn giá trị),… hay những sản phẩm/dịch vụ không còn kinh doanh.

Việc này không chỉ giúp giao diện website gọn gàng hơn, người dùng không đỡ mất thời gian hơn mà còn góp phần tối ưu tốc độ tải trang, mang đến sự hoạt động ổn định cho website cũng như trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 4. Tối giản nội dung trang

Thói quen của hầu hết người dùng hiện nay là lướt qua trang web để nắm bắt nội dung quan trọng nhất, sau đó mới xem những nội dung khác. Do đó, hãy tập trung mạnh vào nội dung trọng tâm bằng cách đưa chúng lên đầu trang để có thể tiếp cận người dùng dễ hơn, tốt hơn. Còn với những nội dung kém quan trọng hay không còn giá trị, đừng ngại ngần giản lược, loại bỏ chúng để tiết kiệm được không gian cho trang web, đồng thời cải thiện tốc độ tải trang. 

Dù thực hiện đơn giản hóa cho website với mục đích gì chăng nữa, cũng đừng bỏ qua mục tiêu mang đến những thông tin giá trị cho người dùng. Mọi thắc mắc hay nhu cầu liên quan đến thiết kế, nâng cấp website, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận sự hỗ trợ tốt nhất. 

Lê Trinh