Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Các bước làm giảm tỷ lệ thoát trang trên website

Ngày tạo: 28/09/2017

Các bước làm giảm tỷ lệ thoát trang trên websiteĐể giảm tỷ lệ thoát trang - Bounce Rate, giữ chân người dùng ở lại website lâu hơn, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động cho website, bạn có thể áp dụng quy trình các bước sau. 

Bước 1: Xem xét lại nội dung chính giữa trang bởi đây là phần thông tin mà người dùng cần nhất.  

Bước 2: Quan sát lại bố cục website, từ menu chính đến các menu trái, menu phải.

Bước 3: Đánh giá cách sử dụng màu sắc cũng như cách bố trí menu để xác định những yếu tố này có thuận mắt người dùng không.

Bước 4: Đọc lại nội dung chính ở giữa trang một lần nữa để biết cần thay đổi, điều chỉnh như thế nào.Sau khi thực hiện quy trình 4 bước trên, có thể rút ra kết luận là để giảm tỷ lệ thoát trang, quá trình thiết kế website và vận hành sau này cần đảm bảo:

- Thiết lập bố cục website khoa học, hợp lý và sử dụng màu sắc đơn giản, hài hòa.

- Bài viết mang tính tự nhiên, gần gũi, đừng quá chú trọng vào những thủ thuật.

- Trình bày bài viết rõ ràng, ngắn gọn, phân từng đoạn và in đậm những phần quan trọng để người dùng dễ nắm bắt.

- Nội dung bài viết thực sự chất lượng và sáng tạo, có liên quan đến nhu cầu của người dùng. Trong bài viết, chỉ nên sử dụng những từ khóa mang đến traffic cho website.

- Tạo ra những bài viết liên quan có sử dụng từ khóa thích hợp để điều hướng người dùng. Chẳng hạn với bài viết giới thiệu “dịch vụ thiết kế website”, bạn có thể tạo ra những bài viết liên quan như “cách lựa chọn công ty thiết kế web”, “chọn tên miền cho website như thế nào”, “cần chuẩn bị những gì trước khi thiết kế website”,…Đây là một trong những cách thu hút và giữ chân người dùng hiệu quả. Không chỉ vậy, còn giúp website đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm nhờ SEO từ khóa tốt và nội dung website đa dạng, hữu ích,…

Nếu áp dụng những cách mà chúng tôi chia sẻ trên, đặc biệt là khâu cân đối các thông số trên website và xây dựng nội dung chất lượng, website của bạn sẽ có tỷ lệ thoát trang ở mức an toàn, từ 20 - 60%. 

Lê Trinh