Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Các bước lựa chọn công ty thiết kế web

Ngày tạo: 14/12/2016

Các bước lựa chọn công ty thiết kế webHiện nay, công ty thiết kế web xuất hiện ngày càng nhiều như “nấm mọc sau mưa”, và điều này gây không ít khó khăn cho doanh nghiệp trong việc lựa chọn một công ty chuyên nghiệp để hợp tác. Nếu bạn đang phân vân không biết làm thế nào để chọn được một công ty thiết kế web chất lượng thì có thể tham khảo các bước sau.

Bước 1: Lên danh sách ứng viên

Bằng cách nhập các từ khóa dưới đây trên công cụ tìm kiếm Google, bạn có thể chọn lọc được danh sách các “ứng viên” phù hợp với yêu cầu, tiêu chí của mình:

- Thiết kế web
- Thiết kế website
- Thiết kế website cao cấp
- Thiết kế website chuyên nghiệp
- Công ty thiết kế web
- Công ty thiết kế website.Hãy quan sát thật kỹ trang web của các công ty thiết kế website để định hình phong cách thiết kế cũng như chất lượng và tính chuyên nghiệp của họ thông qua giao diện, cấu trúc, nội dung, hình ảnh, tốc độ tải trang,… 

Bước 2: Tìm kiếm sự đồng tình của người quen

Để chắc chắn và tự tin hơn, hãy gửi danh sách các “ứng viên” cho người quen, bạn bè - là những người có hiểu biết nhất định về công nghệ thông tin để họ có thể đánh giá công ty nào tốt hơn, tối ưu hơn, từ đó giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Bước 3: Liên hệ với công ty thiết kế web để được tư vấn

Sau khi đã xác định được các yêu cầu, mục tiêu thiết kế web như ngành nghề kinh doanh, nhóm đối tượng khách hàng, phạm vi kinh doanh,… hãy liên hệ với cong ty thiet ke web để được tư vấn và báo giá. Bạn có thể gọi trực tiếp đến số hotline hoặc gửi E-mail và đưa ra những yêu cầu cơ bản nhất, rồi trên cơ sở đó, công ty thiết kế web sẽ tư vấn giải pháp thiết kế phù hợp nhất.Thông thường, tiêu chí để đánh giá chất lượng và tính chuyên nghiệp của cong ty thiet ke website chính là mặt công nghệ, bao gồm: Ngôn ngữ lập trình, mã nguồn, đường dẫn, tiêu đề - từ khóa - miêu tả cho từng menu, khả năng tương thích với mọi màn hình thiết bị,…

Xét về chi phí, các công ty thiết kế web sẽ dựa vào các yếu tố như số lượng ngôn ngữ hiển thị, số lượng danh mục chức năng, độ phức tạp,… để báo giá. Và chi phí thường tỷ lệ thuận với chất lượng trang web và chất lượng dịch vụ hỗ trợ sau này. Vì vậy, đừng quá tiết kiệm mà lựa chọn những dịch vụ thiết kế web nghiệp dư, không chuyên với mức giá rẻ hơn nhưng chất lượng phục vụ không tốt, ảnh hưởng đến quá vận hành, sử dụng web.

Cuối cùng, công ty lớn hay nhỏ không quan trọng, quan trọng là thái độ và tác phong làm việc của họ. Nếu cảm nhận được sự nhiệt tình, tận tâm trong tất cả các khâu, mang đến sự tin tưởng và hài lòng cho bạn thì đương nhiên, lựa chọn họ là quyết định sáng suốt.

Lê Trinh