Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Các cách đo lường chỉ số SEO hiệu quả nhất

Ngày tạo: 14/11/2016

Các cách đo lường chỉ số SEO hiệu quả nhấtBằng cách đo lường các chỉ số SEO, bạn sẽ biết được chiến lược làm SEO của mình có hiệu quả hay không, hoặc đối tác của mình có thực sự là một dịch vụ SEO uy tín hay không bởi, kết quả của việc làm SEO không chỉ thể hiện thông qua thứ hạng của từ khóa mà còn biểu hiện dựa trên nhiều chỉ số khác.

1. Kiểm tra thứ hạng từ khóa

Có thể coi đây là nhiệm vụ hàng ngày bất khả kháng mà bất cứ SEOer nào cũng phải thực hiện. Việc kiểm tra thứ hạng sẽ rất đơn giản và nhanh chóng nếu bạn chỉ có vài chục từ  khóa, nhưng nếu số lượng lên đến hàng trăm từ thì chắc chắn sẽ rất vất vả nếu làm bằng tay. 

Để theo dõi từ khóa dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng các công cụ nhưRankchecker hay Cute Rank. Sử dụng các công cụ này, việc kiểm tra thứ hạng từ khóa không những nhanh chóng và đơn giản hơn, mà còn trở nên dễ dàng hơn cho việc kiểm soát, nhất là khi bạn thêm 1 từ khóa mới vào list của mình.2. Backlink và Root domain


Mặc dù ở thời điểm hiện tại, kết quả làm SEO phụ thuộc khá nhiều vào mức độ tương tác của người dùng trên web, tuy nhiên không thể phủ định được hiệu quả mà backlink mang lại. Cũng chính vì vậy mà, các vấn đề xung quanh việc tìm kiếm backlink cho website sẽ chiếm một phần lớn thời gian và công sức trong chiến lược làm SEO mà dich vu SEO uy tin vạch ra và áp dụng cho website của bạn. Để đo lường chiến dịch backlink  thì bạn có thể dựa trên số lượng backlink mới được tạo ra cả về mặt chất lượng và số lượng bằng các công cụ chuyên nghiệp, chẳng hạn như Ahref.com. Công cụ này sẽ cho phép bạn thấy lượng backlink và root domain  trỏ về website, với biểu đồ thể hiện sự đi lên là tốt nhất ((Lượng root domain trả về website của bạn sẽ đóng vài trò quan trọng hơn số lượng backlink). Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý tới URL Rating và Domain Rating, 2 chỉ số này càng cao thì càng chứng tỏ chất lượng backlink của bạn càng được đánh giá tốt.

4. Số trang được xem cho mỗi truy cập

Tất nhiên là số lượt truy cập thu được sẽ rất thấp nếu website/blog của bạn chỉ mới đi vào hoạt động. Hãy thu thập lại con số qua từng thời kỳ để làm tài liệu và theo dõi sự thay đổi theo thời gian.

Để cải thiện số lượt truy cập, bạn có 2 cách:

+ Thêm nhiều liên kết trong bài viết

+ Tạo các liên kết hấp dẫn bên cột tay phải hoặc tay trái của website.5. Khách trở lại website

Một trong những thước đo chính xác nhất cho hiệu của của một website chính là tỷ lệ người dùng quay trở lại website. Tỷ lệ này càng lớn thì chứng tỏ, nội dung website càng hấp dẫn, người dùng sẽ không e dè trong việc cung cấp địa chỉ email hoặc các tài khoản cá nhân khác cho bạn.

Đào Thơ