Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Các câu hỏi liên quan khi lựa chọn đơn vị thiết kế web

Ngày tạo: 11/01/2017

Các câu hỏi liên quan khi lựa chọn đơn vị thiết kế webCác đơn vị thiết kế web hiện nay đang phải cạnh tranh và “chạy đua” cả về chất lượng dịch vụ lẫn giá cả để có thể thu hút khách hàng. Và chính sự cạnh tranh này gây không ít khó khăn cho những cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu xây dựng và sở hữu web bởi làm thế nào để chọn được dịch vụ uy tín, chất lượng mà giá cả hợp lý không phải là điều đơn giản. Để làm được điều này, nhất thiết phải trả lời được những câu hỏi dưới đây. 

Tại sao cùng loại hình dịch vụ nhưng mức giá của các đơn vị thiết kế web lại khác nhau?

Cùng một dịch vụ nhưng lại có nhiều mức giá khác nhau. Vậy tại sao lại có sự chênh lệch giá giữa các đơn vị thiet ke web? Tiêu chí nào để đánh giá chất lượng dịch vụ tương xứng với mức giá đưa ra? Thực tế cho thấy trong lĩnh vực thiết kế web, không có khái niệm đắt hay rẻ bởi nó hoàn toàn phụ thuộc vào gói dịch vụ mà khách hàng lựa chọn.Bên cạnh đó, mỗi website có sự khác nhau về quy mô, độ tiện dụng, tính an toàn thông tin, khả năng nâng cấp mở rộng, chiến dịch quảng bá,… Đặc biệt, càng yêu cầu cao thì mức giá thiết kế web càng tăng. Chỉ cần thêm một chức năng vào trang web thôi là cũng đủ để website của bạn có giá cao hơn những website đối thủ. Do đó, nên xác định nhu cầu và yêu cầu sử dụng website để tránh lãng phí và tốn kém khi thiết kế web. 

Như vậy, có thể website của bạn cùng lĩnh vực hoạt động với các website khác, nhưng mức giá thiết kế và vận hành là khác nhau. Do đó, không nên đưa ra bất cứ sự so sánh nào nếu chỉ dựa vào bảng mô tả chức năng, mô hình giao diện hay hợp đồng mẫu mà các đơn vị thiết kế web đưa ra. 

Có nhất thiết phải lựa chọn đơn vị thiết kế web hoạt động lâu đời không?

Một trong những tiêu chí để đánh giá đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín chính là sự lâu đời. Càng lâu đời chứng tỏ đơn vị đó càng có nhiều kinh nghiệm, đồng thời cho thấy khả năng cạnh tranh để tồn tại của đơn vị đó là rất lớn. Bên cạnh đó, nếu lựa chọn đơn vị thiết kế hoạt động từ lâu, khách hàng không chỉ an tâm về chất lượng dịch vụ mà còn có cơ hội nhận được những chính sách ưu đãi lớn từ họ. Số lượng khách hàng của đơn vị thiết kế web là bao nhiêu? Tập trung ở lĩnh vực gì? Hoạt động có hiệu quả không?

Trên chính website của đơn vị thiết kế sẽ có danh sách khách hàng của họ, dựa vào đó, bạn có thể xác định được khách hàng của họ là ai, thuộc lĩnh vực gì, số lượng bao nhiêu,… Đặc biệt, những khách hàng này hiện nay có hoạt động tốt hay không cũng là yếu tố nên cân nhắc. Thông qua các yếu tố này, có thể đánh giá được điểm mạnh - yếu của đơn vi thiết kế web. 

Trả lời được những câu hỏi trên, chắc chắn bạn sẽ chọn được đơn vị thiet ke web chuyen nghiep. Hay đơn giản hơn, đến với dịch vụ thiết kế web Trần Lê để được sử dụng các dịch vụ tốt nhất. 

Lê Trinh