Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Các danh mục cần có khi lập website du lịch

Ngày tạo: 16/12/2016

Các danh mục cần có khi lập website du lịchĐối với việc thiết kế website tour du lịch, việc xác định các danh mục không chỉ có tác dụng trong việc phân chia bố cục trang, mà còn mang lại sức hấp dẫn khi bạn biết cách đánh đúng tâm lý và nhu cầu người dùng bằng những danh mục cần thiết và đúng ý của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ notes lại giùm bạn những danh mục cần có khi lập website du lịch.

1. Module Tour trong nước

Đây là danh mục dùng để giới thiệu về các tour du lịch trong nước mà công ty bạn đang khai thác. Bạn nên xác định đây là trang chủ đạo của toàn website, cung cấp cho khách hàng những thông tin về các tour du lịch do công ty cung cấp và tiến hành booking ngay tại đây. Với danh mục này, ngoài tính năng đặt tour thì bạn cũng nên tích hợp thêm các tính năng như:  tham khảo giá tour, tìm kiếm tour phù hợp theo tiêu chí (chi phí, địa điểm, thời gian, số người…).

Trong danh mục tour trong nước, bạn có thể chia nhỏ ra thành các danh mục con, phân chia theo dạng địa điểm như: tuor miền Bắc, tour miền Nam, Tây Nguyên… hoặc là phân theo thời gian như: tour mùa hè, mùa xuân, mùa đông, mùa thu...2. Module Tour nước ngoài

Nếu công ty của bạn có khai tác các tour nước ngoài thì đây tất nhiên là danh mục không thể thiếu. Và tương tự như danh mục tour trong nước, tour nước ngoài cũng nên tích hợp tính năng đặt tour trực tuyến, tìm kiếm tour theo các tiêu chí về thời gian, chi phí, số người.

3. Danh mục dịch vụ du lịch

Trường hợp công ty bạn có cung cấp các dịch vụ đi kèm, chẳng hạn như khách sạn, xe đưa đón, cho thuê xe tự lái… thì tất nhiên khi cần thiết kế website du lịch, danh mục này là không thể thiếu. Đa phần các khách du lịch đều sẽ sử dụng tối thiểu một dịch vụ khi book tour, do đó nếu cho khách hàng biết về những dịch vụ mà bạn cung cấp thì khách hàng sẽ đỡ phải vất vả tìm kiếm bên ngoài.4. Danh mục khuyến mãi

Tất nhiên, thông tin khuyến mãi hấp dẫn nhất sẽ được phô diễn ngay từ đầu trang chủ, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không cần một danh mục chuyên dụng cho các thông tin khuyến mãi. Với danh mục này, bạn sẽ lưu trữ, tổng hợp lại tất cả các chương trình khuyến mãi mà công ty đang áp dụng, các điều lệ, chính sách áp dụng chi tiết… nhằm tăng thêm tính hấp dẫn cho website.

5. Danh mục cảm nhận, chia sẻ kinh nghiệm

Với các tín đồ du lịch, kinh nghiệm của những người đi trước là rất đáng để tham khảo, đó luôn là thứ mà họ sẽ tìm kiếm trước khi quyết định tiến hành hoặc tham gia một tour nào đó. Ngoài ra thì bản thân những người yêu du lịch thường có tinh thần khá cởi mở, luôn muốn chia sẻ (hoặc là chứng tỏ) những địa điểm mà mình đã đi qua, những kinh nghiệm mà mình đã đúc rút được cho người đi sau. Do đó với danh mục này, bạn không những “gãi đúng chỗ ngứa” cho khách hàng, mà còn tạo uy tín và sức hấp dẫn cho website.

Đào Thơ