Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Các danh mục cần có khi thiết kế website giáo dục (P2)

Ngày tạo: 16/12/2016

Các danh mục cần có khi thiết kế website giáo dục (P2)Xác định các danh mục cần thiết dĩ nhiên là việc làm tối quan trọng khi thiết kế bất kỳ một website nào, đối với việc thiết kế website giáo dục trường học cũng vậy. 

Quá ít danh mục sẽ không đủ diện tích để thể hiện hết những gì bạn muốn biểu đạt, khó phần luồng nội dung cũng như không thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng. Trong khi quá nhiều danh mục trong một website sẽ làm cho vấn đề bị loãng, gây mất tập trung cho người dùng… vậy, làm cách nào để xác định các danh mục cần thiết khi thiet ke website giao duc truong hoc?

Dựa vào đối tượng hướng đến

Đối tượng mà bạn hướng đến khi thiết kế web giáo dục trường học là gì? Học sinh mầm non, tiểu học, cấp 2, cấp 3, đại học hay sau đại học? Đây là yếu tố thực chất rất cần thiết để bạn không chỉ dựa vào đó để vào xác định phong cách thiết kế, lối hành văn cho nội dung, lựa chọn hình ảnh, màu sắc sử dụng sao cho hợp lý, hấp dẫn… mà còn để xác định được số lượng và các danh mục phù hợp, đầy đủ nhất.

*Nếu đối tượng hướng đến là học sinh các bậc học thấp:

Với các em học sinh lứa tuổi từ mẫu giáo cho đến cấp 2, việc lựa chọn trường học cũng như các chương trình học thường có sự “tham mưu” rất lớn từ các bậc phụ huynh. Không những vậy, phần đông phụ huynh sẽ là người tham khảo, thuyết phục và đưa ra quyết định thay cho con em của mình vì thực chất, độ tuổi này còn rất nhỏ, chưa đủ ý thức và sự xuy xét cần thiết để có thể tự quyết định các vấn đề tương tự như việc chọn trường học.

Cũng chính vì lý do này, bạn không nên chủ quan, xem nhẹ và hết sức qua loa trong việc xác định cách danh mục. Trái lại, hãy vừa đặt mình ở góc độ của các em học sinh, vừa đặt mình ở tâm thế là một phụ huynh để xây dựng web và xác định các danh mục sao cho phù hợp, đầy đủ nhất.
Như vậy, vì có sự tham khảo của đông đảo phụ huynh, do đó web của bạn cần đảm bảo các danh mục khẳng định rõ uy tín, nguồn gốc và năng lực của mình để thêm tính thuyết phục. Bao gồm:

+Lịch sử hình thành (giới thiệu)

+Đội ngũ giáo viên

+Phương pháp giảng dạy

Ngoài ra, trẻ nhỏ cũng sẽ cùng với ba mẹ của mình tham khảo website của bạn và có tác động không nhỏ trong việc yêu cầu ba mẹ chọn trường học mà bé yêu thích. Do đó web của bạn cũng cần có thêm các danh mục thể hiện tính hấp dẫn, chẳng hạn như:

+Các hoạt động vui chơi tại trường

+Trắc nghiệm online

+Chương trình hè

Tùy thuộc vào nguồn kinh phí cũng như các hoạt động vốn có của trường, bạn nên tạo các danh mục tương ứng để kích thích trẻ nhỏ.

*Nếu đối tượng là học sinh từ cấp 3 trở lên

Đây là những đối tượng đã có nhận thức, phân tích, so sánh rất cao. Do đó ngoài các danh mục tối thiểu như đã vạch ra cho đối tượng nói trên, bạn cũng cần thêm vào các danh mục như:

+Luyện thi online

+Trao đổi kinh nghiệm

+Phản hồi từ học viên

Trên đây là một số gợi ý nhỏ trong việc xác định các danh mục cần có cho một website giáo dục. Để được tư vấn và hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ với Trần Lê - Công ty thiết kế website giáo dục chuyên nghiệp tại TP.HCM.Đào Thơ